Tranh luận nóng

Biến tướng con nuôi-cha nuôi ngày 20/10: Trả về chính chủ

Thứ Ba, 20/10/2020 18:32

(Gia đình) - Hoàn cảnh "con nuôi" ngày thường được yêu chiều là thế nhưng đến ngày 20/10 thì lại đành nhường "cha nuôi" về cho chính chủ.

Phong trào tìm cha nuôi - con nuôi đang nở rộ ở Việt Nam trong thời gian qua, nhiều chuyên gia nhận định thực chất mối quan hệ này là ngoại tình hoặc mua - bán dâm biến tướng.

Trong ngày 20/10 nhiều cô gái mang thân phận con nuôi đã chia sẻ những cảm xúc trái ngược nhau, người vui kẻ buồn cho thân phận của mình.

Linh Nhâm (22 tuổi, một cô gái dưới thân phận con nuôi ở khu vực TP. Hà Nội) cho biết, trong 2 năm dưới thân phận con nuôi của mình, cô đều được bố nuôi tặng quà trong những dịp lễ tết, kỷ niệm đối với phái nữ.

Bien tuong con nuoi-cha nuoi ngay 20/10: Tra ve chinh chu
Một cô gái mang phận "con nuôi" khoe nhận được quà từ "cha nuôi" ngày 20/10.

"Dịp thì là chiếc nhẫn, lúc lại là chiếc điện thoại đời mới. Nhưng điểm chung đều là tặng trước ngày lễ, bởi đến chính ngày thì anh ấy phải về làm "nghĩa vụ" với vợ. Hơn nữa, cũng là người đàn ông có điều kiện kinh tế nên vào những ngày này phải có mặt ở cơ quan để tổ chức cho nhân viên" - Linh Nhâm nói.

Linh Nhâm chấp nhận trong những ngày như 20/10 không được bố nuôi chăm sóc chu đáo, thậm chí cũng chẳng liên lạc hỏi han. Bởi biết người bỏ tiền nuôi mình trong những ngày này cũng rất bận.

"Mình chấp nhận điều đó. Hơn nữa, vấn đề này cũng nằm trong thỏa thuận từ trước khi hai người bắt đầu mối quan hệ nên phải tôn trọng thực hiện. Chỉ cần anh ấy nhớ tặng quà mình, còn trước hay sau ngày lễ, tết thì tùy thuộc vào hoàn cảnh" - Linh Nhâm bày tỏ.

Còn Huyền Anh - 23 tuổi, cô gái mang thân phận con nuôi sống ở TP. HCM thì bày tỏ sự cô đơn trong những ngày này. Bởi chứng kiến những cặp đôi được hẹn hò, đưa nhau đi chơi, thậm chí công khai những hình ảnh hạnh phúc trên mạng xã hội.

"Mình cũng được tặng quà, được khoe quà trên mạng xã hội nhưng người tặng quà luôn phải ẩn danh. Người thân vào chúc mừng, bình luận hỏi han nhưng thông tin về người tặng quà không được tiết lộ. Mặc dù buồn, cô đơn nhưng phải chấp nhận vì mối quan hệ này không được ai chấp nhận cả trừ 2 người với nhau" - Huyền Anh ngậm ngùi.

Không chỉ riêng ngày 20/10 mà cả những dịp 8/3 hay ngày lễ tình nhân 14/2 Huyền Anh cũng phải chấp nhận không có bố nuôi bên cạnh.

Bien tuong con nuoi-cha nuoi ngay 20/10: Tra ve chinh chu
Phong trào tìm cha nuôi - con nuôi đang nở rộ tại Việt Nam.

"Trong thỏa thuận bố nuôi - con nuôi thường kèm theo điều kiện người kia không được có mối tình cảm nam nữ với người khác. Còn quan hệ bạn bè thì không cấm nhưng cũng phải thẳng thắn chia sẻ cho nhau biết. Trong khi những ngày này bạn bè thường đi chơi với người yêu thì phận làm "con nuôi" như mình lại ở nhà, đành chờ dịp khác sẽ được bù lại" - Huyền Anh cho hay.

Theo Huyền Anh, mối quan hệ cha nuôi - con nuôi vừa thực, vừa ảo. Có thể gọi là ngoại tình cũng đúng hoặc coi đó là hành vi mua - bán xác thịt, cảm xúc cũng chẳng sai. Vấn đề tiền bạc chu cấp hàng tháng cũng chưa chắc đã là điều quan trọng nhất trong mối quan hệ này.

"Dù làm con nuôi nhưng mình cũng có công việc khác của riêng mình, có những người mình biết dù làm việc trong ngân hàng, công ty nước ngoài cũng tìm cha nuôi. Đơn giản là bởi họ quá bận không có thời gian tìm bạn trai nhưng nhiều khi lại quá cô đơn chứ không phải vì thiếu tiền.

Tuy nhiên, đa phần những cô gái chấp nhận làm con nuôi là bởi vì tiền bạc. Chính vì thế, trong những ngày lễ, tết họ chỉ cận nhận được quà có giá trị kinh tế còn việc có bố nuôi ở bên hay không không quan trọng" - Huyền Anh thẳng thắn bày tỏ.

Ngọc Diệu