Tranh luận nóng

Bỏ bé sơ sinh trong thùng rác: Miệng, mũi bị chẹn giấy

Thứ Tư, 18/11/2020 13:41

(Gia đình) - Bác sĩ Linh cho biết, thời điểm tiếp nhận cháu bé, trong mũi và miệng bé đều bị chẹn bằng giấy...

Liên quan đến thông tin bé sơ sinh bị nhét giấy vào miệng bỏ trong thùng rác nhà vệ sinh, sáng ngày 18/11, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa cho biết, mẹ của cháu bé là chị Nguyễn Thị Ng (26 tuổi, trú thôn 5, xã Quảng Hải).

"Trường hợp này về cơ bản gia đình, chồng con đều hòa thuận, không có biểu hiện gì bất thường. Tôi nghĩ chắc có sự hiểu lầm thế nào thôi", lãnh đạo xã Quảng Hải cho biết.

Trong khi đó, cùng ngày, cũng trao đổi với PV, trưởng thôn 5 cho biết, 2 đứa con đầu của chị Ng là một trai, một gái. Chồng chị Ng làm lao động tự do.

"Chị Ng thật thà lắm, khi biết thông tin này ai cũng bất ngờ vì không biết nguyên nhân xảy ra sự việc là gì. Khi nắm thông tin, chúng tôi cũng có đến gia đình chị Ng hỏi thăm thì mọi người đều đến bệnh viện để chăm sóc cho mẹ con chị Ng, còn bố chồng chị này bị tai biến", trưởng thôn 5 cho biết.

Bo be so sinh trong thung rac: Mieng, mui bi chen giay
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại nhà vệ sinh của nhà máy sản xuất giày da được một sản phụ bế, ủ ấm. Ảnh: NĐT

Nói về tình hình sức khỏe của cháu bé, bác sĩ Vũ Thùy Linh (Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà) – người trực tiếp cấp cứu cho cháu bé cho biết: “Lúc tiếp nhận cháu bé có dấu hiệu tím tái, trên người có dịch và máu, còn nguyên dây rốn, trong mũi và miệng bé đều bị chẹn bằng giấy vệ sinh.

Chúng tôi đã tiến hành các biện pháp cấp cứu, lấy dị vật, vệ sinh, ủ ấm cho cháu. Khoảng một tiếng sau, bé đã hồi phục và có thể bú sữa nhờ từ các mẹ khác trong bệnh viện. Rất may cháu bé đã được phát hiện kịp thời”.

Theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, chị Trần Thị Bảy, công nhân công ty sản xuất giày da (khu công nghiệp Lễ Môn, TP.Thanh Hóa) một trong những người đầu tiên phát hiện cháu bé viết trong bản tường trình:

“Khi vào nhà vệ sinh, tôi phát hiện cháu bé nằm trong thùng rác, trong miệng bé nhét giấy (bé trai). Thấy vậy tôi hô hoán mọi người cùng bế cháu bé vào phòng y tế công ty sơ cứu rồi chuyển tới bệnh viện”.

Sau khi kiểm tra camera an ninh, mọi người phát hiện chị Ng đang nằm ngất lịm trong khuôn viên công ty, trong tình trạng nguy kịch nên đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà cấp cứu. Hiện, sức khỏe của chị này đã hồi phục.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà cho biết thêm: “Hiện tại chúng tôi vẫn tiến hành chăm sóc cho cháu bé, chưa thể giao cho mẹ bé vì các bác sĩ đang theo dõi thêm có khả năng mẹ cháu bị trầm cảm sẽ gây hại cho cháu”.

Thùy Dung