Tranh luận nóng

Cha ép con 8 tuổi uống rượu: 'Vì muốn vợ quay về'

Thứ Hai, 16/12/2019 07:32

(Gia đình) - Do muốn vợ quay lại sống chung nên T đã ép con trai 8 tuổi phải uống rượu, sau đó quay clip để gửi cho vợ.

Liên quan đến vụ cha ép con trai 8 tuổi uống rượu, ngày 15/12, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, ông đã chỉ đạo lãnh đạo phường Dĩ An làm việc với người bố này vào ngày 16/12.

"Nhìn qua đoạn clip tôi cho rằng, hành động của người bố khi ép con trai 8 tuổi uống rượu là hoàn toàn sai. Chúng tôi sẽ làm việc với người bố này và sẽ có hướng xử lý để tránh xảy ra vụ việc tương tự", lãnh đạo UBND thị xã Dĩ An cho biết.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào đầu tháng 12/2019 ở khu phố Thống Nhất 2, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An.

Cha ep con 8 tuoi uong ruou: 'Vi muon vo quay ve'
Cháu bé bị cha ép uống rượu. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip quay cảnh một bé trai bị cha ép buộc phải uống một ly rượu, vì sợ cha đánh, cháu phải nhắm mắt uống hết ly rượu. Không dừng lại, người cha còn rót thêm một ly khác bắt con mình uống. Sự việc khiến cháu trai tái mặt, ôm cổ vì đắng, hoảng sợ.

Theo xác minh, cháu bé bị cha ép uống rượu là T.T.Đ (8 tuổi), người cha ép cháu Đ uống rượu là T.T.T (32 tuổi, quê Sóc Trăng).

Nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, chị T.T.H (30 tuổi, là mẹ của cháu Đ) cho biết, chị và anh T lấy nhau sinh được cháu Đ (8 tuổi) và con nhỏ 22 tháng tuổi. Cách đây 5 tháng, chị đã gửi đơn ly dị và đưa con nhỏ về quê sinh sống với ông bà ngoại. Cháu Đ và cha ở chung tại một phòng trọ ở Bình Dương.

Cha ep con 8 tuoi uong ruou: 'Vi muon vo quay ve'
Sau khi uống hết ly rượu cháu tím tái mặt mày, ôm cổ vì đắng, cay. Ảnh cắt từ clip.

Cũng theo lời chị H, sau khi xem đoạn clip, chị đã gọi điện cho anh T nói chuyện phải trái khi dạy con. “Anh T nói, do lúc nóng giận nên mới làm như vậy để mong chị H thương con mà quay lại chung sống. Chứ thực tình anh cũng rất thương con, từ nhỏ đến giờ anh chưa đánh con một roi nào”- chị H kể lại.

Chị H cho biết, nghe chồng nói như vậy và hứa không thực hiện hành vi này nữa nên chị cũng đã thông cảm cho chồng.

Sau sự việc, cháu Đ được cha đưa về quê sống với ông bà nội ở Sóc Trăng.

Mai Thùy