Tranh luận nóng

Chết đuối khi thả cá tiễn ông Táo: Vì cứu con

Thứ Hai, 28/01/2019 15:56

(Gia đình) - Thấy con ngã xuống nước, người cha đã nhảy xuống cứu con mặc dù không biết bơi.

Liên quan đến vụ việc người đàn ông chết đuối khi đi thả cá tiễn ông công, ông táo, chiều 28/1, trao đổi với PV, ông Nghiêm Lê Chiến, Chủ tịch UBND phường Quang Trung (TP Hải Dương, Hải Dương) cho biết, sáng nay cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân.

Chet duoi khi tha ca tien ong Tao: Vi cuu con
Khu vực tìm thấy thi thể nạn nhân. Ảnh: Tiền Phong

Ông Chiến cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 27/1. Tại thời điểm trên, anh Nguyễn Văn H. (SN 1979, trú tại phường Quang Trung) cùng con trai 9 tuổi đi thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo trên sông Thái Bình.

"Lúc này, do bờ sông trơn nên cậu con trai bị trượt chân ngã xuống nước. Thấy vậy, người cha mới nhảy xuống cứu. Nhưng do bị trượt và không biết bơi nên người cha chết đuối. Còn con trai lại may mắn bám được vào dây cáp của cây cầu và leo lên bờ", ông Chiến cho hay.

Đúng lúc đó có người dân đi qua, thấy cậu bé bị ướt sũng đứng khóc tại đó nên đoán có chuyện chẳng lành. Mọi người đã xuống tìm nhưng không thấy thi thể người đàn ông này. Đến tận sáng 28/1, cơ quan chức năng mới tìm thấy nạn nhân.

Vị Chủ tịch UBND phường Quang Trung thông tin thêm, tại khu vực này nước không chảy xiết nhưng bờ sông khá trơn.

Chiều trước đó, gia đình anh H.. và lực lượng chức năng lập tức tìm kiếm nạn nhân ở xa vì nghĩ rằng có thể bị trôi. Tuy nhiên, khu vực tìm thấy lại gần nơi xảy ra vụ việc.

Hiện, các cơ quan chức năng đã làm thủ tục bàn giao thi thể anh H. cho gia đình lo hậu sự.

Trong ngày 23 tháng Chạp, một vụ cháy cũng đã xảy ra tại khu phố cổ thuộc phường Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vào khoảng 13h15 ngày 28/1, tầng thượng ngôi nhà số 4 phố Hàng Nón xuất hiện khói nghi ngút, sau đó bùng phát thành đám cháy lớn. Sau đó, cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời dập tắt đám cháy và phân luồng giao thông tránh ùn tắc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do gia chủ bất cẩn khi đốt vàng mã tiễn ông Công ông Táo.

 Hương Trà