Tranh luận nóng

Chi trả bảo hiểm nhân thọ cho người tham gia bảo hiểm

Thứ Hai, 21/09/2020 15:33

(Gia đình) - Bảo hiểm nhân thọ có mục đích bảo vệ con người trước những mọi rủi ro trong cuộc sống liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người.

Vậy khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ được chi trả như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu hơn về chi trả bảo hiểm nhân thọ nhé.

Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ

Chi tra bao hiem nhan tho cho nguoi tham gia bao hiem
Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ gia đình bạn

Bảo hiểm nhân thọ không còn là thuật ngữ xa lạ đối với chung ta. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa có cái nhìn thấu đáo và hiểu được ý nghĩa thực sự của bảo hiểm nhân thọ.

- Bảo hiểm nhân thọ có mục đích chính là bảo vệ con người trước các rủi ro chứ không phải tiết kiệm sinh lời.

- Đây là kênh tài chính dài hạn để chuẩn bị cho tương lai.

- Bảo hiểm nhân thọ chỉ bảo vệ trước các rủi ro không lường trước trong tương lai chứ không phải là những rủi ro có sẵn.

- Bảo hiểm nhân thọ không phải là bảo vệ được hết tất tần tật các loại rủi ro.

Bảo hiểm nhân thọ chi trả như thế nào?

Chi tra bao hiem nhan tho cho nguoi tham gia bao hiem
Phạm vi bảo hiểm chi trả

Bảo hiểm nhân thọ sẽ có những mức chi trả khác nhau tùy vào loại sản phẩm mà bạn tham gia. Về cơ bản, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả trong các trường hợp dưới đây:

✓ Hỗ trợ tài chính khi xảy ra khi có rủi ro thương tật bởi tai nạn:

Bảo hiểm sẽ căn cứ vào các điều khoản của hợp đồng và tỷ lệ % thương tật. Từ đó bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ mức tài chính theo quy định giúp người tham gia bảo hiểm có thể vượt qua khó khăn.

✓ Hỗ trợ tài chính khi mắc các bệnh lý:

Trong quá trình tham gia bảo hiểm nếu bạn không may bị mắc bệnh lý và không thể tiếp tục làm việc được nữa. Bảo hiểm sẽ là nguồn tài chính vững vàng cho bạn.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ giúp bệnh nhân có thể được chăm sóc, chữa trị tận tình, tiếp cận các phương thức chữa bệnh hiện đại. Giúp người bệnh nhanh chóng khỏe mạnh. Bên cạnh đó bảo hiểm nhân thọ còn chi trả, hỗ trợ cho các thành viên còn lại trong gia đình về tài chính.

Tại công ty bảo hiểm nhân thọ FWD, họ cung cấp ra sản phẩm FWD CARE bảo hiểm sức khỏe. Gói bảo hiểm này sẽ loại bỏ được những giới hạn rắc rối trong từng hạng mục chi trả. Giúp giải pháp bảo hiểm trở nên đơn giản, dễ hiểu hơn bao giờ hết.

✓ Chi trả khi người tham gia bảo hiểm qua đời:

Khi người tham gia bảo hiểm không may qua đời, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả tài chính với số tiền có giá trị rất lớn theo quy định của hợp đồng. Số tiền này giúp những người thân trong gia đình của người được bảo hiểm có thể vượt qua khó khăn. Giúp họ đảm bảo được cuộc sống ổn định, tương lai con cái,...

✓ Chi trả tiền đáo hạn hợp đồng:

Tiền đáo hạn hợp đồng là số tiền mà công ty bảo hiểm sẽ trả cho khách hàng khi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hết hạn. Số tiền này bao gồm tổng số tiền tích lũy đóng bảo hiểm định kỳ cùng các khoản lãi trong quá trình tham gia bảo hiểm.

Số tiền này có giá trị lớn hơn rất nhiều so với phí bảo hiểm mà khách hàng đóng định kỳ. Bạn có thể dùng nó để thực hiện những dự định lớn trong tương lai.

✓ Chi trả tiền lãi chia, lãi suất:

Tùy thuộc vào sản phẩm mà khách hàng lựa chọn sẽ có những mức lãi chia, lãi suất khác nhau.

Các trường hợp bảo hiểm nhân thọ từ chối không chi trả

Chi tra bao hiem nhan tho cho nguoi tham gia bao hiem
Những trường hợp bảo hiểm nhân thọ từ chối chi trả

Bảo hiểm nhân thọ từ chối bồi thường trong các trường hợp dưới đây:

✓ Không trung thực khai báo sức khỏe khi ký hợp đồng

Bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm cho rủi ro trong tương lai chứ không phải rủi ro có sẵn. Nên các trường hợp có bệnh mới mua bảo hiểm thì bảo hiểm từ chối chi trả. Bởi đây là hành vi tiêu cực, gây ảnh hưởng đến ý nghĩa, bản chất của bảo hiểm. Và nó còn mất đi tính công bằng giữa những người tham gia bảo hiểm. Bên cạnh đó những trường hợp làm giả hồ sơ bệnh án, hồ sơ nằm viện cũng sẽ bị từ chối chi trả.

✓ Những rủi ro mà khách hàng gặp phải không nằm trong phạm vi bồi thường của hợp đồng

Khi ký hợp đồng bảo hiểm sẽ có những quy định nhất định về những bồi thường cụ thể cho từng rủi ro của khách hàng. Vì thế những khoản mục rủi ro không có trong hợp đồng sẽ không được chi trả, bồi thường.

Chi tra bao hiem nhan tho cho nguoi tham gia bao hiem

✓ Các điều khoản loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Quý khách cần nắm rõ các thông tin cụ thể về nhiều khía cạnh. Không nóng vội dẫn đến các quyết định sai lầm. Các trường hợp bảo hiểm nhân thọ tuyệt đối không chi trả là:

- Tử vong do sử dụng các chất cấm, chất kích thích, gây nghiện, ma túy,...

- Người tham gia bảo hiểm gặp rủi ro khi thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

- Người tham gia bảo hiểm gặp rủi ro khi tham gia các hoạt động giải trí nguy hiểm như: nhào lộn trên không, nhảy dù, đua xe,...

- Tử vong do động đất, vũ khí hóa học, chiến tranh, nội chiến,...

Trên đây là một số vấn đề về chi trả bảo hiểm nhân thọ cũng như những hạng mục bảo hiểm không chi trả. Vì thế trước khi đặt bút ký bất cứ hợp đồng bảo hiểm nào bạn cần phải đọc kỹ càng hợp đồng. Tránh những hiểu lầm không mong muốn xảy ra.

Thông tin liên hệ

Hoàng Tố Khanh - 0909 450 093 (Trường phòng kinh doanh FWD)

  • Thanh Hà