Tranh luận nóng

Chơi tàu lượn, 3 cháu thương vong: Toa tàu trượt đường ray

Thứ Sáu, 15/01/2021 10:01

(Gia đình) - Toa tàu lượn siêu tốc bị trượt khỏi đường ray khi đang chạy khiến một cháu bé tử vong, còn 2 cháu nhập viện.

Liên quan đến thông tin 3 cháu bé thương vong do tàu lượn siêu tốc gặp sự cố, sáng ngày 15/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện UBND huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ xác nhận và cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc.

Về việc này, cùng ngày, PV liên hệ với người quản lý của khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy) cũng nhận được câu trả lời đang chờ kết luận của cơ quan chức năng.

"Đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố như này tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Hiện tại chúng tôi chưa thể nói được gì vì còn đang chờ cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân", người quản lý khu du lịch cho biết.

Choi tau luon, 3 chau thuong vong: Toa tau truot duong ray
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 1 cháu nhỏ tử vong. Ảnh: Báo Lao động

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h30 ngày 14/1, tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh có một nhóm người ngồi chơi tàu lượn siêu tốc.

Trong quá trình chạy, toa tàu lượn siêu tốc bị trượt khỏi đường ray khi đang chạy khiến ít nhất 3 học sinh ngồi trên toa rơi xuống đất. Hậu quả làm một học sinh tử vong, còn 2 học sinh nhập viện, trong đó có một học sinh gãy tay, một học sinh bị chấn thương sọ não.

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh do Công ty cổ phần Ao Vua xây dựng và quản lý, được xây dựng trên bãi nổi La Phù, một phần thuộc huyện Thanh Thủy và một phần thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội). Khu du lịch có nhiều trò chơi mạo hiểm như tháp xoay khí nén, tàu điện siêu tốc, thảm bay hai chiều, vũ trụ bay…

Thùy Dung