Tranh luận nóng

Chủ xe bắt tài xế đi đường cấm để tưởng nhớ chồng

Thứ Hai, 03/08/2020 07:30

(Gia đình) - Người phụ nữ đã yêu cầu tài xế điều khiển xe khách giường nằm vào đường cấm để tưởng nhớ ngày mất của chồng.

Tài xế xe giường nằm bị Công an TP Huế xử phạt 1 triệu đồng và tước GPLX vì đã điều khiển xe ô tô đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đối với loại phương tiện đang điều khiển là Trần Kỳ Thiện (45 tuổi, trú tại đường Lương Ngọc Quyến, phường Tây Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tuy nhiên nguyên nhân khiến tài xế biết sai nhưng vẫn thực hiện khiến ai cũng cảm động. Việc làm trên do chủ xe là bà Dương Thị May yêu cầu để tưởng nhớ ngày mất của chồng bà.

Làm việc với công an, chủ xe thừa nhận ngày 8/7 có yêu cầu tài xế Trần Kỳ Thiện điều khiển vào khu vực nội thành tại đường Lương Ngọc Quyến (phường Tây Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) với mục đích tưởng nhớ ngày mất của chồng, do trước đây chồng bà May từng sử dụng phương tiện này.

Trao đổi với PV, bà May khóc nói: "Vợ chồng tôi kết hôn với nhau đã lâu và có với nhau 5 người con. Chồng tôi bị bệnh cao huyết áp và mất cách đây đúng 1 năm.

Đúng hôm 8/7 là ngày mất của chồng tôi, bình thường xe tôi thường đậu ở bến xe phía Nam nhưng do ngày giỗ của chồng nên tôi đã bảo tài xế đi vào khu vực đó như để trình diện với chồng để ông vui lòng. Trước đó chồng tôi cũng từng lái xe và từng sử dụng phương tiện này.

Tôi biết việc làm của tôi là sai nhưng vì tôi thương chồng quá. Hai vợ chồng tôi gắn bó đã lâu, chiếc xe này là vợ chồng tôi tích cóp và vay mượn để mua, tôi chỉ muốn đem qua đó để chồng tôi vui thôi".

Chu xe bat tai xe di duong cam de tuong nho chong
Hình ảnh chiếc xe khách giường nằm tuyến Huế - TP. Hồ Chí Minh "lọt" vào Thành nội- Huế được người dân phản ánh

Bà May cho biết, bà lấy chồng khi còn khá trẻ nhưng vợ chồng bà chưa từng xảy ra xích mích, cãi vã lẫn nhau.

"Chồng tôi có lớn tuổi hơn tôi nhưng ông rất chiều và tâm lý với vợ. Hồi đó tôi đi buôn bán và gặp chồng tôi khi ông còn là lái xe. Cái duyên cái số đã khiến chúng tôi đến được với nhau và sống hạnh phúc, nhưng không may chồng tôi mất đi để lại tôi và 5 người con" - bà May đau buồn nói.

Trước đó, người dân phản ánh đến Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông ninh tỉnh Thừa Thiên - Huế (Hue-S) bày tỏ thắc mắc, mặc dù các cửa ra vào Thành nội - Huế đều đã cắm bảng hạn chế tải trọng 5 tấn và hạn chế xe khách là 16 chỗ, nhưng không biết bằng cách nào mà chiếc xe khách giường nằm của gia đình bà May vẫn thường xuyên ra vào và đậu tại đường Lương Ngọc Quyến.

Theo Công an TP Huế, ngay sau khi nhận được phản ánh, Công an thành phố đã chỉ đạo Đội CSGT – Trật tự xác minh, làm việc với chủ phương tiện trên để xử lý theo quy định.

Thu Giang