Tranh luận nóng

Cô dâu tự tử sau cưới: Đêm trước không cho ngủ cùng

Thứ Năm, 29/11/2018 07:28

(Gia đình) - Trong vụ cô dâu tự tử sau 1 tuần kết hôn, chủ nhà trọ cho biết đêm hôm trước vợ không cho chồng ngủ cùng.

Mấy ngày qua dư luận đặc biệt quan tâm tới vụ cô gái Nguyễn Thị Q. A. (18 tuổi) chết trong tư thế treo cổ tại căn nhà ở thôn My Điền, xã Hoàng Ninh (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Quá trình điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định Q.A sống tại huyện Hiệp Hòa, mới kết hôn với anh Nguyễn Văn Đ. (27 tuổi, trú tại huyện Tân Yên, Bắc Giang) cách đây 1 tuần.

Được biết,  A. từ khi sinh ra đã sống ở nhà ông bà ngoại tại xã Hoàng Thanh, (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Ninh). Bố mẹ thường xuyên đi làm xa nên gửi con gái cho bà ngoại chăm sóc. Cả hai ông bà đều đã ngoài 80 tuổi.

Cách đây vài năm, bố mẹ Q.A. ly hôn. Bố lấy vợ hai, còn mẹ thì đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Q.A. còn người em trai nhỏ ở cùng với bố.

Bố mẹ ly dị sớm cũng khiến Q.A. buồn bã và nghỉ học thường xuyên. Học hết lớp 7, Q.A. bỏ học rồi  theo bác ruột đi làm một công ty ở xã chuyên về điện tử.

Nói về việc khiến Q.A. phải tự tử, ông T. (ông ngoại A)  cho biết: "Cháu gái được gả vào gia đình tốt, có điều kiện, lại được hai bên hết mực yêu quý. Đến bây giờ tôi vẫn không tin được rằng cháu tự tử. Oan ức gì cháu phải nói, đằng này cứ im rồi chịu đựng một mình như thế”.

Bà ngoại Q.A. cũng nói thêm, chồng Q.A. tính tình hiền lành, ít nói. Cháu Đ. cũng lễ phép. Hai cháu nên duyên vợ chồng chúng tôi cũng mừng cho cháu.

Anh N.V.P. (bố đẻ của A) cũng chia sẻ: "Q.A. tính thì trẻ con, đụng một tí là giận dỗi. Mà thằng Đ. lại không khéo, tính tình ít nói. Chắc chắn là hai đứa nó cãi nhau nên Q.A. mới hành xử như vậy".

Co dau tu tu sau cuoi: Dem truoc khong cho ngu cung
Nạn nhân A. (Ảnh TTT)

Được biết, Q.A. vốn làm cùng công ty với anh N.V.Đ. Anh Đ. là quản lý còn Q.A là nhân viên. Cả hai được chị H. (con gái chị N.T.M – bác ruột Q.A) mai mối.

Quen nhau từ bé nhưng khi được mai mối, cả hai cũng dần dần qua lại rồi nảy sinh tình cảm. Cho đến thời điểm lấy nhau, cả hai qua chính thức qua lại được 6 tháng.

Khi được hỏi về việc bên nhà trai có ép cưới Q.A. hay không, bà Đ.T.L.– mẹ chồng Q.A. cho hay:

“Tôi thấy Q.A. còn trẻ tuổi, cũng mới tròn 18, thấy con bé còn non trẻ nên tôi có hỏi Q.A. có thực sự đồng ý lấy con trai tôi không. Lúc đấy, Q.A. có ôm tôi rồi bảo xin để sang năm rồi cưới, Q.A. cũng chưa biết gì nhiều và cũng chưa muốn lấy chồng sớm”.

“Tôi có bảo Q.A. rằng năm nay con trai tôi phải cưới vợ thì mới hợp tuổi. Sang năm cũng không hợp tuổi hai đứa. Nếu năm nay không cưới thì thôi Q.A để cho Đ. lấy người khác.

Tôi còn cho Q.A. thêm 1 tuần để suy nghĩ thật kĩ rồi mới đưa ra quyết định. Chưa đầy 1 tuần, Q.A. gọi điện cho tôi bảo đồng ý cưới”, bà L. chia sẻ.

Nói về tính cách của Q.A., bà L. cho biết Q.A. là một người rất hay nói, hay cười. Con trai bà vốn ít nói, nhưng từ khi quen Q.A. cũng nói nhiều hơn.

“Tôi rất quý Q.A. Có chuyện gì Q.A. cũng gọi cho tôi để hỏi han ý kiến. Hai mẹ con hay chia sẻ chuyện với nhau như hai mẹ con ruột thịt. Con bé cũng hay quan tâm đến mọi người nữa” -bà L nhận xét về cô con dâu.

Bà L cũng chia sẻ thêm: "Tôi có được biết là con trai tôi phát hiện cháu Q.A. nhắn tin qua lại với một người đàn ông khác. Nhưng đó là trước khi cưới. Q.A. cũng đã thừa nhận không còn qua lại hay gì cả.

Thời con gái ai mà chả trải qua mấy mối tình. Có ai một bước mà nên duyên được đâu nghe con trai nói qua. Tôi chả trách gì Q.A. cả. Những chuyện trong quá khứ tôi bỏ qua hết”.

Theo thông tin từ chủ nhà trọ nơi vợ chồng Q.A sinh sống, vào tối 23/11 vợ chồng A có xảy ra cãi nhau.

“Tối hôm 23, tôi có nghe tiếng hai vợ chồng cãi nhau. Cũng lời qua tiếng lại, rồi cô vợ không cho chồng ngủ cùng mà đuổi ra ngoài. Tuy nhiên, sáng ngày 24/11 tôi vẫn thấy hai vợ chồng đi làm bình thường.

Đến chiều tối cùng ngày, tôi nghe tiếng của đàn ông khóc rất to, lúc chạy tới phòng trọ thì thấy anh Đ. đang ôm cô vợ rồi khóc. Lúc đấy, tôi mới biết là cô vợ đã tự tử và không cứu được nữa.

Sự việc xảy ra khiến việc kinh doanh của gia đình tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Thấy có người chết chả ai muốn thuê ở trọ nữa”, chủ nhà trọ bức xúc nói.

Lược theo NĐT