Tranh luận nóng

Con gái đánh, mắng mẹ chết sớm đi: 'Xin tha cho mẹ'

Thứ Tư, 01/04/2020 07:30

(Gia đình) - Vừa tắm, người phụ nữ vừa chửi mẹ ruột của mình, thậm chí còn dùng tay đánh vào vùng bụng, mặt của mẹ mặc cho mẹ khóc lóc, van xin.

Xung quanh xôn xao vụ con gái 55 tuổi ngược đãi mẹ già 87 tuổi và mắng "chết sớm đi", ngày 31/3, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND xã Cô Tô, huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ sự việc.

Theo vị lãnh đạo này, sự việc trong clip xảy ra tại ấp Sóc Triết, xã Cô Tô. Cụ bà và người phụ nữ có hành động đánh, chửi mắng có quan hệ mẹ con ruột.

Cụ đã mất cách đây hơn 1 tháng.

Người phụ nữ đánh mẹ ruột của mình là bà Dương Thị Ngọc Mai (55 tuổi, ngụ ấp Sóc Triết). Còn người bị ngược đãi là cụ bà Nguyễn Thị Lan (87 tuổi, mẹ ruột bà Mai).

"Tôi đã xem clip thấy hình ảnh rất xót xa. Hiện chưa xác định người này về tình trạng sức khỏe tâm thần có bị gì hay không. Hiện nay do lực lượng có hạn và địa phương đang tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên ảnh hưởng đến công tác xác minh vụ việc", lãnh đạo xã Cô Tô nói.

Con gai danh, mang me chet som di: 'Xin tha cho me'
Cụ Lan bị con ruột của mình ngược đãi, đánh đập trong lúc tắm rửa. Ảnh cắt từ clip

Theo vị này, bà Mai sống bằng nghề buôn bán quán cà phê nhỏ ở địa phương. Bà này là con thứ 4 trong gia đình có 6 anh em.

Nói về việc này, cùng ngày Đại tá Nguyễn Trường Viễn, Trưởng Công an huyện Tri Tôn cho rằng: "Dù clip con ruột ngược đãi mẹ già yếu được quay cách nay hơn 1 tháng, nhưng sau khi cụ Lan chết đi thì nhiều người mới chuyền nhau đoạn clip này qua mạng xã hội nên chúng tôi mới phát hiện người trong clip là dân địa phương.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Công an xã Cô Tô, tôi đã cử các điều tra viên xuống hiện trường xác minh thông tin và tìm hiểu vụ việc, đồng thời tìm cả người quay clip để hỗ trợ công an. Nếu đúng là ngược đãi mẹ ruột như clip đăng trên mạng xã hội sẽ xử lý nghiêm".

Đại tá Viễn cũng cho biết thêm bước đầu, khi được Công an xã Cô Tô mời lên làm việc, bà Mai đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Tuy nhiên, Công an huyện vẫn đang tiếp tục điều tra thêm xem người này có ngược đãi mẹ ruột của mình những lần trước nữa hay không để làm cơ sở khởi tố vụ án hình sự.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip dài 3 phút quay lại cảnh một phụ nữ thân hình to béo, tắm cho một bà cụ nằm dưới nền xi măng. Vừa tắm, người phụ nữ vừa dùng xô dội nước xối xả từ trên cao xuống.

Sau đó, người phụ nữ dùng bàn chải "chà" thô bạo lên người bà cụ. Vừa làm, người phụ nữ này vừa chửi bà cụ thậm tệ.

Con gai danh, mang me chet som di: 'Xin tha cho me'
Ảnh cắt từ clip

Khi đã tắm xong, người này dùng 2 tay kéo lê bà cụ dưới nền nhà để lên giường và tiếp tục chửi, đánh vào cơ thể bà. Người này liên tục kêu “bà chết sớm để đỡ cực”.

Trong đoạn clip có âm thanh người quay khuyên người phụ nữ này “đừng đánh bả nữa”, nhưng bà Mai vẫn để ngoài tai.

Còn bà cụ trong clip thì khóc và luôn miệng năn nỉ: “Đau lắm, xin tha cho mẹ”.

Thế nhưng bà Mai vẫn tiếp tục đánh vào đầu bà cụ và luôn miệng nói:  “Ai kêu lúc trước má ở ác...”.

Thanh Giang