Tranh luận nóng

Cụ bà bị chó nhà cắn xé: Mang đồ ăn cho cháu

Thứ Hai, 22/07/2019 08:09

(Gia đình) - Khi bà Dương mang đồ ăn cho cháu, vừa cất tiếng gọi cửa thì con chó dòng Malinois nhà nuôi chồm lên, lao vào cắn xé.

Chiều 21/7, cụ bà Nguyễn Thị Dương (SN 1943) bị chó nhà cháu ngoại cắn (tại phố Phú Viên (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức. 

Bà Dương đã tỉnh táo và nói chuyện bình thường. Khuôn mặt, tay trái và chân phải bà chằng chịt những vết khâu, vết băng bó do bị hàm răng sắc nhọn của con chó giằng xé.

“Cũng may mắn chỉ bị thương ở phần mềm, mất máu nhiều nhưng không ảnh hưởng đến xương khớp. Bác sĩ bảo tôi nằm điều trị một thời gian nữa sẽ ổn”, bà Dương chia sẻ.

Cu ba bi cho nha can xe: Mang do an cho chau
Bà Dương đang nằm điều trị tại bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Dân Việt

Khi nhắc lại vụ việc, bà Dương vẫn nhớ từng chi tiết bởi, nó ám ảnh trong trí óc bà. Theo đó, khoảng 17h chiều 20/7, con gái bà Dương nhờ mang đồ ăn sang nhà cho cháu ngoại là chị Đinh Thu Ngân (SN 1990) nấu cơm.

Bà Dương đứng ở ngoài cổng gọi. Vừa cất tiếng gọi cháu thì con chó dòng Malinois nhà chị Ngân nuôi nhảy chồm lên sủa khiến xích bị đứt. Tiếp tục, con chó lao vào bà Dương cắn xé.

“Nó cắn vào đùi tôi. Cháu ngoại tôi lao vào đẩy con chó ra nhưng nó hất cháu tôi ra rồi tiếp tục cắn vào tay tôi. Lúc ấy, nó như con điên ý. Tôi sợ lắm”, bà Dương nhớ lại.

Sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu, một số người dân ở gần đó đã mang gậy gộc ra đánh đuổi thì con chó mới chịu nhả bà Dương và bỏ chạy. 

Về nguồn gốc của con chó, bà Dương cho biết, con chó thuộc dòng Béc-giê Bỉ, giống Malinois do cháu rể mình là anh Trần Văn Thành (SN 1984, chồng chị Ngân) nuôi.

“Trước đây, cháu nó (anh Thành – PV) làm y bác sĩ ở trại chó. Con chó ấy dữ quá nên người ta bán, nhưng người bán bảo nó dữ quá và nhờ cháu mang về huấn luyện lại. Nó mới mang về khoảng 1 tháng nay, chắc tại chó mới nên lạ người”, bà Dương chia sẻ.

Bà Dương kể tiếp, buổi tối, bà cũng hay sang nhà cháu ngoại ăn cơm. Con chó vẫn sủa nhưng khi có anh Thành ở nhà quát thì con chó nghe lời. Chiều qua, khi anh Thành chưa đi làm về, bà Dương sang nhà nên mới xảy ra chuyện.

Theo người dân trong ngõ chia sẻ, sau khi sự việc xảy ra người dân đi lại trong ngõ luôn phải cảnh giác do bị ám ảnh. Đặc biệt, ai cũng luôn phải để mắt đến trẻ em.

Được biết, con chó rất hung dữ, dù được xích nhốt trong chuồng nhưng cứ có người dân đi qua là con chó này lại nhảy xồ lên muốn tấn công.

Nhớ lại sự việc bà Hoa, một người dân sinh sống cạnh hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng: "Sự việc quá kinh khủng, hôm qua khi nghe tiếng phụ nữ kêu cứu thì tôi chạy ra thấy bà cụ đang bị con chó tấn công cắn rách hết quần áo. 

Do xung quanh toàn phụ nữ mà con chó thì quá to, chúng tôi chỉ biết quát tháo con chó nhưng nó vẫn không buông tha cụ bà".

"Có một người phụ nữ lao vào cứu bà cụ nhưng cũng không giữ được con chó. Chỉ đến khi mọi người cùng nhau tri hô kêu cứu thì mấy người thanh niên nghe thấy kịp cầm gậy chạy ra đánh con chó nó mới buông tha cụ bà", bà Hoa nhớ lại.

Minh Anh (Tổng hợp)