Tranh luận nóng

Cướp vé số người khuyết tật: Chống nạng đuổi trong tuyệt vọng

Chủ Nhật, 23/08/2020 07:54

(Gia đình) - Theo lời ông Hiệp -người bị thanh niên cướp vé số cho biết, nếu chân ông bình thường như người khác sẽ đuổi kịp được tên cướp.

Sự việc ông Trịnh Văn Hiệp (51 tuổi) đang bán vé số trên đường 22/12, phường Thuận Giao, TP.Thuận An, Bình Dương thì một người đàn ông đi xe ga vờ hỏi mua vé số sau đó cầm tập vé số phóng vụt đi khiến dư luận bức xúc.

Được biết ông Trịnh Văn Hiệp bị khuyết tật chân trái bẩm sinh, một chân bị teo nên phải chống nạng, hàng ngày đi bán vé số dạo để mưu sinh.

Sau khi bị đối tượng lấy đi tập vé số, ông Hiệp đã chống nạng đuổi theo trong vô vọng. Sự việc được camera an ninh của nhà dân ghi lại, sau đó người dân chia sẻ clip lên mạng xã hội kêu gọi mọi người truy tìm đối tượng trên để xử lý theo pháp luật.

Chiều ngày 22/8, trao đổi với PV, ông Hiệp buồn rầu nói: "Hiện tôi đã trình báo sự việc trên với công an, không biết họ có tìm ra không vì xe của người đó không có biển số.

Thời điểm giao tập vé số cho họ chọn số, tôi không nghĩ lại có người làm như vậy bởi lúc dừng xe nhìn người này cũng đàng hoàng lịch sự.

Hắn bảo tôi vào chỗ mát đứng, bản thân tôi nghĩ trời nắng để khách đứng ngoài thì tội nên đi vào chỗ mát để họ vào cùng, không ngờ lợi dụng tôi không để ý hắn phóng xe vụt mất.

Nếu chân tôi cũng lành lặn như mọi người có lẽ đã đuổi kịp đối tượng đó rồi vì thời điểm ấy có nhiều xe cũng đang dừng đèn đỏ. Sau khi tôi hô hoán lên thì mọi người xung quanh chạy ra nhưng người kia đã đi mất.

Do khu vực tôi đứng bán vé số có camera nên mọi người khuyên tôi báo công an. Thậm chí có người xin số điện thoại của tôi chia sẻ lên mạng nên có rất nhiều người gọi hỏi thăm và đến tận nơi ủng hộ tôi chút tiền để trả cho đại lý.

Phía đại lý vé số nơi tôi lấy vé về bán ban đầu nghe tôi kể bị giật tập vé số họ cũng không tin, sau khi xem clip họ đã cảm thông và có giảm tiền cho tôi".

Cuop ve so nguoi khuyet tat: Chong nang duoi trong tuyet vong
Ông Hiệp chống nạng đuổi theo kẻ giật vé số. Ảnh cắt từ clip

Ông Hiệp chia sẻ, sau khi ông bị mất tập vé số ông không dám kể với vợ vì sợ vợ buồn và lo nghĩ. Hơn nữa vợ ông đang bị bệnh nên mặc dù trong lòng rất buồn nhưng ông không dám bộc lộ ra bên ngoài vì sợ vợ nhận ra.

Ông tâm sự ông sẽ tự xoay sở để kiếm tiền trả cho đại lý. Trong lúc ông đang suy sụp thì vài tiếng sau đã có người họ mang tiền đến tận nhà ủng hộ để ông có tiền trả đại lý khiến ông rất cảm kích.

Kể về cuộc sống mưu sinh của mình, ông Hiệp nói: "Chân tôi bị như vậy nhưng không có việc gì là tôi không làm được. Hồi còn khỏe, tôi thường đi xe đạp đi bán vé số và cũng nhiều lần bị cướp ở những đoạn đường vắng. Giờ có tuổi, sức khỏe yếu hơn nên tôi chọn những nơi đông người và đứng một chỗ bán nhưng vẫn bị cướp.

Làm nghề này mình phải chiều khách, nhiều người họ yêu cầu phải đưa cả tập để họ chọn số, tôi là người cẩn thận nhưng khi họ chủ động định cướp của mình thì bản thân tôi cũng không lường trước được. Sự việc lần này cũng là bài học để tôi cẩn thận hơn".

Đơợc biết ông Hiệp đã trình báo sự việc tới Công an địa phương về việc bị cướp giật mất 160 tờ vé số, trị giá 1,6 triệu đồng. Hiện Công an TP.Thuận An đang trích xuất camera để truy tìm đối tượng.

Clip người đàn ông khuyết tật bị cướp vé số

Thanh Thanh