Tranh luận nóng

Dân thấy vàng trong bao lúa: Chính quyền sẽ thu hồi

Thứ Ba, 06/03/2018 13:49

(Gia đình) - Lãnh đạo xã Phước Hưng cho biết sẽ thu hồi số vàng nhà ông Thắng phát hiện trong bao thóc để niêm phong và tìm người bị mất.

Liên quan đến việc ông Lê Quang Thắng (51 tuổi, chủ nhà máy xay xát lúa ở xóm 6, thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) thấy số lượng lớn vàng trong bao lúa, ngày 6/3 phía UBND xã Phước Hưng đã xác nhận thông tin này và cho biết ông Thắng cũng đã trình báo với chính quyền địa phương.

Theo ông Duy - Phó chủ tịch UBND xã Phước Hưng, trong thời gian gần nhất chính quyền địa phương sẽ mời ông Thắng lên trụ sở để nói chuyện về số vàng gia đình ông tìm thấy trong bao thóc.

"Chính quyền xã sẽ gặp mặt nói chuyện, sau đó thu hồi số vàng nhà ông Thắng phát hiện để niêm phong lại rồi thông báo rộng rãi đến người dân xem ai là chủ nhân số vàng thì đến nhận", ông Duy cho hay.

Dan thay vang trong bao lua: Chinh quyen se thu hoi
Nơi ông Lê Quang Thắng phát hiện số lượng vàng trên.

Tuy nhiên phía gia đình ông Thắng lại không muốn nôp số vàng cho chính quyền xã.

"Số vàng này gia đình tôi vẫn cất giữ, tôi không đem nộp cho xã vì sợ bị lộ thông tin thì nhiều người không phải chủ nhân thật sự sẽ đến nhận bừa", ông Thắng cho hay.

Ông chủ nhà máy xay xát lúa này chia sẻ thêm, những ngày gần đây có rất nhiều người gọi điện đến nhận mình là chủ nhân số vàng trên và mong muốn xin lại.

"Có nhiều người gọi cho tôi bảo xin lại số vàng để quên nhưng tôi không đưa cho họ vì khi tôi hỏi số lượng vàng là bao nhiêu nhưng không ai trả lời đúng cả", ông Thắng chia sẻ.

Theo chia sẻ của ông chủ nhà máy xay xát lúa, gia đình ông sẽ giữ vàng thêm một thời gian nữa, nếu không có ai là chủ nhân thật sự đến nhận thì gia đình ông sẽ tìm cách để giải quyết số vàng.

Như thông tin đã đưa trước đó, sau khi phát hiện ra số vàng trong bao thóc, gia đình ông Thắng tìm đến đài truyền thanh xã, các đơn vị truyền thông, thậm chí cả mạng xã hội facebook để loan tin tìm người bỏ quên.

Chủ nhà máy xay xát cho hay, để đảm bảo số vàng về tay chính chủ, ông sẽ yêu cầu người đến nhận nói rõ số lượng vàng bị mất, hiệu vàng, dấu hiệu nhận dạng.

Nếu đúng, gia đình sẽ mời nhà chức trách đến lập biên bản bàn giao.

Phương Dung