Tranh luận nóng

Du lịch dịp Tết, Tây sợ...'lại đến cái ngày ấy rồi!'

Thứ Bảy, 25/01/2020 16:14

(Gia đình) - Du lịch vào đúng đúng dịp Tết, chàng trai nước ngoài bàng hoàng nói "Trời đất, lại đến cái ngày ấy rồi!.

Mới đây có một vị khách người nước ngoài đến Việt Nam du lịch đúng dịp Tết nguyên đán đã phải bàng hoàng trước cảnh hàng quán ở Hà Nội đã đồng loạt đóng cửa vào chiều 30 Tết. Vị khách này đăng trên trang cá nhân của mình với nội dung:  "Trời đất, lại đến cái ngày ấy rồi!".

Vừa buồn cười nhưng cũng vừa thương, cư dân mạng liền tìm ngay giúp anh chàng các phương án để sống sót qua những ngày này.

Một số người bình luận những địa điểm mở cửa để giúp chàng Tây sống sót trong những ngày Tết như Circle K hay Vincom, Aeon Mall hoặc Big C.

Bên cạnh đó cũng không ít người hiếu khách mời chàng Tây về nhà mình dùng cơm  hay thậm chí khuyên chàng Tây nhập cuộc với cái Tết của Việt Nam.

Du lich dip Tet, Tay so...'lai den cai ngay ay roi!'
Vừa buồn cười nhưng cũng vừa thương, cư dân mạng liền tìm ngay giúp anh chàng các phương án để sống sót qua những ngày này:

Dịp Tết Nguyên Đán, ai ai cũng tất bật sắm sửa chuẩn bị từ trang trí nhà cửa, sắm sửa cây cảnh chơi Tết nhưng riêng việc trữ đồ ăn trong nhà dành cho dịp Tết lại được quan tâm hơn. Nhiều người đến Việt Nam không biết điều đó nên lâm vào cảnh không biết mua đồ ở đâu.

Còn nhớ năm ngoái, một chàng Tây đã lâm vào tình huống “dở khóc dở cười” khi xuống phố dạo chơi nhưng người này đã phải “hốt hoảng” vì đường phố… “vắng như chùa bà Đanh”.

Quan trọng hơn cả, đó là chẳng có hàng quán nào mở, không có nơi nào để ăn khiến anh chàng lâm vào cảnh vừa đói, vừa lo lắng vì không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra xung quanh mình. Bí quá, chàng Tây buộc phải lên MXH hỏi: “Chuyện quái gì đang diễn ra vậy. Tôi đói quáaaaaa”.

Được biết, sau khi than vãn, chàng Tây đã thu hoạch được khá nhiều hàng quán ăn uống mở xuyên Tết tại Hà Nội. Thậm chí, có cư dân mạng còn vui vẻ mời anh chàng qua nhà mình ăn cơm.

Thu Thảo (Tổng hợp)