Tranh luận nóng

Dùng gậy đánh em vì...nghi lấy tiền phúng điếu đám tang cha

Thứ Sáu, 15/11/2019 07:31

(Gia đình) - Bà Mười cho biết, vì nghi bà lấy 30 triệu đồng tiền phúng điếu đám tang cha nên hai chị gái đã dùng gậy đánh bà.

Liên quan đến thông tin hai chị đánh em ruột vì nghi lấy tiền phúng điếu đám tang cha làm của riêng, ngày 14/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú (Bến Tre) xác nhận và cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ xô xát.

Theo đó, người bị hai chị gái đánh là bà Nguyễn Thị  Mười (40 tuổi, sống cùng với mẹ ruột là cụ Ánh ở xã Mỹ Hưng).

Nói về bà Mười, vị đại diện Công an xã Mỹ Hưng cho rằng: "Bà Mười đã có chồng rồi nhưng về lý do vẫn sống chung với cụ Ánh thì tôi không rõ. Cơ quan công an chỉ giải quyết vấn đề xô xát, mâu thuẫn giữa chị em trong nhà này thôi".

Dung gay danh em vi...nghi lay tien phung dieu dam tang cha
Cụ Ánh (áo trắng, bên trái) bất lực nhìn cảnh 3 người con gái ruột của mình đánh nhau. Ảnh: TNO

Cùng ngày, nói về việc này, đại diện UBND xã Mỹ Hưng cho rằng, vụ việc này vẫn chưa xác định được ai đúng, ai sai.

"Có thể còn có một sự thật khác nữa, tuy nhiên hiện vẫn chưa xác định được, phải đợi cơ quan chức năng làm rõ, có kết luận", đại diện UBND xã Mỹ Hưng cho biết.

Trước đó, theo thông tin trên báo Thanh Niên, vụ việc trên xảy ra vào ngày 24/10 tại nhà cụ Ánh.

Theo đoạn clip, bà Mười bị bà Nguyễn Thị Nga (43 tuổi, ngụ xã Mỹ Hưng) và bà Nguyễn Thị Diệu (46 tuổi, ngụ thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú) dùng gậy đánh hội đồng vì nghi giành tiền phúng điếu đám tang cha.

Đại úy Trần Công Bằng, Trưởng Công an xã Mỹ Hưng cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân, Công an xã Mỹ Hưng có mặt tại hiện trường thì thấy ông Nguyễn Văn Út (con trai cụ Ánh, là anh trai của các bà Nga, Diệu, Mười) đứng ngoài sân và bà Mười đang nằm trên nền nhà với nhiều vết thương.

Ông Út cho biết, thời điểm ông phát hiện sự việc, ông thấy bà Mười và bà Nga đang vật nhau, bà Mười cắn vào đùi bà Nga. Còn nguyên nhân đánh nhau thì ông Út không rõ.

Sau đó, bà Mười được đưa đến Bệnh viện huyện Thạnh Phú điều trị và bà Mười được chẩn đoán bị đa chấn thương phần mềm do vật cứng gây ra.

Làm việc với Công an xã Mỹ Hưng, bà Mười cho biết bà bị 2 người chị ruột vu oan lấy 30 triệu đồng tiền phúng điếu trong đám tang cha nhưng bà Mười cho rằng bà không lấy nên bị 2 người chị dùng gậy đánh. Sau đó, số tiền 30 triều đồng bị bà Nga và bà Diệu lấy mất.

Theo bà Mười, số tiền này của một người chị ruột tên Đào đưa cho bà Mười để trả tiền xây mồ cho cha.

Bà Mười có đơn yêu cầu xử lý hình sự 2 người chị về hành vi cố ý gây thương tích và trả lại cho bà 30 triệu đồng. Trong khi đó, bà Diệu và bà Nga cũng có đơn yêu cầu xử lý hình sự bà Nga về hành vi “cắn người”.

Thùy Dung