Tranh luận nóng

Gạ hàng xóm ngủ chung rồi đầu độc nguồn nước hãm hại

Thứ Tư, 05/06/2019 08:12

(Gia đình) - N. đã nhiều lần nhắn tin, gọi điện gạ gẫm, trêu đùa chị P. khi chồng chị vắng nhà. Biết sự việc, chồng chị P. từng thẳng thắn cảnh cáo.

Chiều 4/6, trao đổi với PV, Vũ Văn Tuệ Chủ tịch UBND xã Mậu Đông (huyện Văn Yên, Yên Bái) cho biết, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ thông tin trình báo của chị Phạm Thị L.P (trú tại xã Mậu Đông) về việc, gia đình chị bị kẻ xấu đổ thuốc cỏ cháy vào téc nước nhà mình.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định đối tượng nghi vấn là Nguyễn Tiến N. (SN 1982, trú cùng địa phương). Công an đã mời đối tượng này lên làm việc.

Theo ông Tuệ, sự việc xảy ra ngày 30/5, nhưng đến ngày 2/6, gia đình chị P. mới trình báo sự việc. Đồng thời nhà chị P. đã cọ sạch téc nước, chỉ lấy lại 2 chai nước mẫu được cho là bị đầu độc nên việc điều tra trở nên khó khăn hơn.

Ga hang xom ngu chung roi dau doc nguon nuoc ham hai
Chị P. đang đi tắm thì phát hiện nước có mùi thuốc sâu, có màu xanh lạ. Ảnh: Yên Bái toàn cảnh

Cùng ngày, chia sẻ về sự việc, anh H. - một cán bộ địa phương cho biết, tại cơ quan công an, bước đầu N. đã thừa nhận hành vi của mình.

Anh H. nhận xét, tại địa phương N. vốn là người vui vẻ, hòa đồng, không có điều gì đáng chê trách. Hai gia đình N. và P. ở gần nhau, cũng vẫn giao lưu, chơi bời với nhau từ trước. Tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn trở lại đây giữa 2 gia đình mới xuất hiện mâu thuẫn.

"Tính N. vốn hay đùa nên có buông lời tán tỉnh, trêu ghẹo P.

N. cũng trêu đùa nhiều cô gái khác, nhưng đó chỉ là lời nói bằng miệng, còn chưa ai từng bắt gặp N. ngoại tình hay trai trên gái dưới.

N. đã có vợ con, bình thường vợ chồng vẫn hòa thuận, không có vấn đề", vị cán bộ nhận xét.

Đi sâu vào nguyên nhân sự việc, theo anh H. - việc N. nhắn tin, gọi điện trêu đùa, thậm chí rủ chị P. "ngủ bạn" khi chị P. vắng nhà được chị P. kể lại toàn bộ với chồng mình.

Khó chịu về sự việc, chồng chị P. từng có lần nói chuyện, cảnh cáo tế nhị nhưng N. vẫn không chịu dừng lại việc nhắn tin gạ gẫm vợ người. Mâu thuẫn 2 bên ngày càng căng thẳng.

"Trước khi xảy ra sự việc đổ thuốc sâu vào téc nước nhà chị P. giữa N. và chồng chị P. cũng đã xảy ra một cuộc đụng độ tay chân nhưng được mọi người can ngăn. Có thể do đó khiến N. bực tức nên định hãm hại gia đình P.", vị cán bộ xã Mậu Đông nhận xét.

Vợ chồng chị P. đã có một con trai và chị đang mang thai trong bụng. Thường ngày hai vợ chồng đi lên quán nước của gia đình để buôn bán cách nhà khoảng 15km. Có thể, lợi dụng khi không ai có nhà đối tượng đã lẻn vào đổ thuốc trừ cỏ vào téc nước gia đình.

Biết tính chồng hay trêu đùa nên vợ N. không hay ghen tuông. Đến khi sự việc xảy ra, cả gia đình N. đã đến tận nhà xin lỗi vợ chồng chị P., mong được bỏ qua.

Trước đó, vào tối ngày 30/5, chị P. đi làm về. Khi tắm chị phát hiện trong nước có mùi thuốc sâu và có màu xanh rất lạ. Chị P. gọi người dân xung quanh đến xem và xả nước ở téc ra thì đã làm chết hết một cây chè. 

Chị P. đã làm sạch tét nước để gia đình tiếp tục sử dụng và giữ lại 2 chai nước để trình báo công an.

Ngày 2/6 chị P. làm đơn trình báo lên công an xã Mậu Đông và công an huyện Văn Yên. 

Sáng ngày 3/6 công an hình sự huyện Văn Yên đã có mặt tại nhà chih P. điều tra, tìm hiểu và lấy lời khai các bên. 

Sau nhiều lần lấy lời khai của đối tượng N., đến 15h chiều cùng ngày đối tượng đã thừa nhận mọi hình vi phạm tội của mình.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ sự việc.

Hương Trà