Tranh luận nóng

Gửi xe viện Nhi 3 ngày hết 1,7 triệu: Không 'chém' đâu

Chủ Nhật, 02/09/2018 07:42

(Gia đình) - Theo ông Dũng, trước khi khách vào gửi xe, nhà xe đã có khuyến cáo về quy định gửi xe nhưng khách không nghe.

Liên quan đến thông tin gửi xe viện Nhi TW 3 ngày hết hơn 1,7 triệu đồng, ngày 1/9, trao đổi với báo Đất Việt,  ông Nguyễn Đăng Dũng, quản lý bãi xe ở Bệnh viện Nhi Trung ương  (Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) xác nhận và cho biết việc thu tiền gửi xe của khách đến bệnh viện như vậy là hoàn toàn đúng theo quy định của Ủy ban TP Hà Nội.

"Khi người dân đi xe vào bệnh viện đều có vé quẹt thẻ, trên vé có in thông tư hướng dẫn về việc tránh để xe 60 phút để mọi người còn có chỗ vào khám chữa bệnh.

Do sợ nhiều người không đọc hết nội quy trong thẻ này nên nhà xe đã phải in thêm vào 1 tờ giấy những nội quy đó để mọi người tự đọc.

Chúng tôi khuyến cáo rồi mà không nghe thì đấy là việc của anh chị bởi chúng tôi chỉ làm theo quy định và hướng dẫn của thông tư thôi", ông Dũng nói.

Gui xe vien Nhi 3 ngay het 1,7 trieu: Khong 'chem' dau
Ông Dũng cho hay, thông tin về cách tính phí đã được in trên thẻ xe. Ảnh: ĐS&PL

Theo ông Dũng, trường hợp khách phải nộp hơn 1,7 triệu đồng tiền gửi xe đó là do khách để 72 tiếng và theo quy định là 25.000 đồng/giờ, nếu gửi cả đêm thì chỉ thu 150.000 đồng.

"Quy định rõ ràng mà không đọc đến lúc nộp tiền thì ăn vạ rồi đưa lên mạng chửi bới bên nhà xe thế là không phù hợp. Hoàn toàn không có chuyện nhà xe chặt chém tiền gửi xe của khách", ông Dũng nói thêm.

Cũng theo vị quản lý bãi xe ở Bệnh viện Nhi Trung ương, việc quá tải tại các điểm trông giữ xe tại các Bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn Hà Nội đã diễn ra từ lâu, nhưng hiện tại rất khó có thể khắc phục.

Về việc này, cùng ngày, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về vụ việc trên và thông tin giá vé xe thu của bảo vệ là đúng theo quyết định  của TP Hà Nội.

“Có thể người nhà bệnh nhân đưa cháu vào khám bệnh, lo lắng cho cháu nên không đọc vé gửi xe cũng như thông tin về giá vé, block tính giá và phí gửi qua đêm tại bệnh viện.

Bệnh viện Nhi Trung ương có khuôn viên nhỏ, hạn chế chỗ gửi xe nên chúng tôi đã khuyến cáo trên thẻ xe là quý khách không nên gửi xe quá 60 phút để tránh phát sinh nhiều phí gửi xe và đảm bảo đáp ứng nơi đỗ xe cho người nhà đưa bệnh nhân khác đến khám và điều trị”, vị đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương nói.

Gui xe vien Nhi 3 ngay het 1,7 trieu: Khong 'chem' dau
Gửi xe vào viện 3 ngày hết hơn 1,7 triệu đồng. Ảnh: TPO

Trước đó, theo phản ánh của chị Phương Linh (Hải Phòng), khuya ngày 27/8, do con bị ốm nặng nên gia đình chị đã chuyển bé từ Hải Phòng về Bệnh viện Nhi Trung Ương để điều trị.

Đến ngày 31/8, khi gia đình ra bãi lấy xe thì mới tá hỏa khi nhân viên bãi xe yêu cầu thanh toán chi phí gửi xe trong thời gian qua là 1.750.000 đồng.

Sau đó, người lái xe đã thắc mắc với bảo vệ bệnh viện về phí gửi xe. Cụ thể, anh cho rằng mức phí như vậy là quá đắt.

Bảo vệ của bệnh viện cũng giải thích cho người lái xe về việc vào bệnh viện đưới 10 phút sẽ được miễn phí, gửi trên 10 phút sẽ mất phí và tính theo thời gian là 60 phút mỗi lần.

Được biết, thông tin trên sau khi được phản ánh đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Một số người cho rằng, việc thu tiền như vậy là quá đắt.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến thể hiện, nếu thu theo quyết định của UBND TP Hà Nội thì phí 1.750.000 là còn rẻ.

Thanh Giang