Tranh luận nóng

Hồi kết vụ nghi bố bắt cóc con ở Hòa Bình

Thứ Sáu, 13/09/2019 09:12

(Gia đình) - Sau khi người bố bế con lên xe bị dân truy đuổi hô bắt cóc, hiện người này đã được mời lên công an làm việc và cam kết không tái diễn.

Sự việc xảy ra vào ngày 9/9 tại xã Mỹ Thành (huyện Lạc Sơn, Hòa Bình). Một người đàn ông ở Quảng Ninh đến xóm Cỏ Giữa chơi và xưng là bố của đứa bé 8 tháng.

Tại đây người này đòi mang cháu bé về Quảng Ninh chơi đã bị người bác đang chăm sóc cháu bé hô bắt cóc trẻ em.

Chiều ngày 12/9, trao đổi với PV, bác cháu bé kể lại sự việc: "Trước đó do đi làm ăn xa nên N (em gái vợ) có đem cháu bé đến nhà tôi gửi chăm sóc. Vào ngày 9/9, có hai người đàn ông đi trên chiếc xe ô tô màu trắng đến gia đình tôi nói là bố đứa bé, tiện đi Hòa Bình nên rẽ vào thăm và chơi với cháu.

Tôi cũng thắc mắc hỏi tại sao lại biết nhà thì người này nói hỏi thăm nên biết hiện cháu bé đang ở đây.

Mẹ cháu đi làm ăn xa nên có gửi cháu cho vợ chồng tôi trông nom, vì không có sự đồng ý của mẹ cháu và không rõ người đàn ông trên có phải bố cháu không nên khi người đàn ông đó nói muốn đón cháu về nhà nội chơi tôi đã không đồng ý.

Sau đó người đó nói cho con bé đi mua đồ chơi, lúc trước người này bế đi tôi cũng đã ngăn lại, khi tôi vừa quay vào nhà sạc điện thoại ra đã thấy người này bế cháu chui vào chiếc xe mở sẵn cửa.

Tôi cảm thấy lúc đó họ như cướp cháu bé chứ không phải đơn giản chỉ đưa cháu đi. Nếu trong trường hợp mẹ cháu đồng ý tôi sẵn sàng giao cháu bé nhưng mẹ cháu không có gọi điện gì nói về việc này nên tôi càng không thể giao cháu cho người khác được.

Thấy cháu bé bị đưa lên xe, tôi liền hô lên bắt cóc trẻ con và may mắn người dân truy đuổi và chặn giữ được chiếc xe đó lại".

Theo bác cháu bé, chính xác giữa mẹ cháu với người đàn ông này có quan hệ tình cảm với nhau trước đó nhưng không phải là vợ chồng vì hai người chưa có cưới xin. Sau khi được đưa lên công an huyện giải quyết, người này cũng đã làm giấy cam đoan để hai bên giữ.

Hoi ket vu nghi bo bat coc con o Hoa Binh
Nhiều người dân tham gia vụ truy đuổi lái xe ô tô mang theo bé gái

Nội dung trong bản cam đoan cũng ghi rõ, người bố sau này nếu có điều kiện thì về thăm cháu chứ không được bế cháu đi như hôm vừa rồi. Người này cũng cam đoan không tái hiện hành vi này nữa.

"Hiện cháu bé đã được đưa về nhà tôi chăm sóc, sự việc cũng được giải quyết xong xuôi và không có vấn đề gì cả" -bác cháu bé nói.

Xung quanh vụ việc trên, ông Quách Văn Hiệu - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) thông tin, mẹ cháu bé tên là N ở huyện Kim Bôi. Chị N lấy chồng ở Bắc Giang và có 2 con.

Người chồng bị bệnh qua đời. Thời gian sau đó, chị N ra Quảng Ninh làm ăn và nảy sinh tình cảm với 1 người đàn ông, họ sinh hạ được 1 người con gái 8 tháng tuổi.

Công việc bận rộn, khiến người phụ nữ này phải gửi con cho chị gái ở xã Mỹ Thành nhờ chăm sóc. Chiều ngày 9/9, người đàn ông ở Quảng Ninh tìm về thăm con gái.

Tại đây, người này cho biết sẽ đón con gái về chơi mấy hôm. Tuy nhiên, gia đình người chị gái của N không đồng ý. Khi đó, người đàn ông cho biết đưa con gái ra đường mua quà, nhưng lại bế thẳng lên xe ô tô rồi rời đi.

Ngay tức khắc, người nhà chị N đã kêu gọi người dân trong làng đuổi theo, đồng thời hô hoán là "bắt cóc trẻ em". Đuổi đến địa xã Nhân Nghĩa, huyện Lạc Sơn thì người dân chặn được chiếc ô tô.

Sau khi xảy ra sự việc, người đàn ông được mời lên công an huyện Lạc Sơn giải quyết còn cháu bé đã được giao lại cho người nhà chăm sóc.

Thu Hà