Tranh luận nóng

Khách sạn từ chối khách Trung Quốc vì virus corona: Thuyết phục

Thứ Hai, 27/01/2020 08:03

(Gia đình) - Khách sạn Đà Nẵng Riverside vẫn kiên quyết từ chối phục vụ khách đến từ vùng dịch viêm phổi do virus corona.

Ngày 26/1/2020, khách sạn Đà Nẵng Riverside trên đường Trần Hưng Đạo (Q. Sơn Trà, TP.  Đà Nẵng) vẫn kiên quyết không tiếp nhận khách đến từ vùng dịch viêm phổi do virus corona gây ra mặc dù đã được cơ quan chức năng vận động, thuyết phục.

Ông Phạm Thanh - chủ khách sạn cho biết: “Khách sạn chúng tôi xin phép không đón tiếp quý khách đến từ Trung Quốc trong thời gian này vì đất nước bạn đang có dịch bệnh corona đang lây lan, truyền bệnh.

Nếu dịch bệnh có nguồn gốc từ một quốc gia khác thì chúng tôi cũng làm vậy. Việc làm này là để bảo vệ khách hàng chứ không phải kì thị.

Khach san tu choi khach Trung Quoc vi virus corona: Thuyet phuc
Khác sạn Đà Nẵng Riverside từ chối nhận khách đến từ Trung Quốc.

Khi nào chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách, chúng tôi sẽ thông báo. Chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Tính đến nay, khách sạn trên đã huỷ đặt phòng của khoảng 3 đoàn khách từ Trung Quốc, nơi đang có dịch bệnh phát sinh.

“Điều này nhằm đảm bảo cho nhân viên và những khách hàng khác lưu trú tại khách sạn được an toàn, chúng tôi chấp nhận bị thiệt hại về kinh tế” – ông Thanh cho biết.

Khách sạn Riverside từ chối phục vụ khách Trung Quốc từ ngày 24/1/2020, các khách đến từ vùng dịch đặt phòng trước đã bị trả tiền và hủy hợp đồng.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng xác nhận đơn vị có đến làm việc với khách sạn Đà Nẵng Riverside và đề nghị cất bảng thông báo vào trong. Tuy nhiên, phía khách sạn từ chối vì sợ nếu có khách bị bệnh do virus corona đến từ Trung Quốc thì khách sạn sẽ bị phong tỏa, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh.

"Việc phòng dịch bệnh là điều tốt nhưng không nên vì vậy mà làm những việc ảnh hưởng đến hình ảnh của điểm đến trong mắt du khách. Nhiều người sẽ nghĩ lúc cần thì chúng ta mời gọi họ, còn lúc không cần thì từ chối, điều đó là không nên. Vậy nên Sở chỉ muốn trao đổi và tìm cách làm tốt nhất cho các bên chứ không hề có động thái đe doạ, bắt buộc" - đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay.

Ngọc Mai (Tổng hợp)