Tranh luận nóng

Không cho mua chịu, húc đầu, túm tóc chủ quán hải sản

Thứ Bảy, 17/10/2020 15:35

(Gia đình) - Sau khi chủ quán hải sản nhất quyết không cho 'mua chịu', người đàn ông húc đầu, túm tóc nữ chủ quán.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh người đàn ông húc đầu, túm tóc nữ chủ quán hải sản. Sự việc xảy ra vào chiều 14/10 tại một cửa hàng bán hải sản trên đường Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trưa 17/10, trao đổi với PV, người thân của chủ cửa hàng cho biết, sau khi bị khách hành hung, mặc dù X (nữ chủ quán) không bị thương tích nhưng vẫn còn choáng và đau.

Nếu như những người bình thường, trong tình huống đó nạn nhân sẽ dễ bị ngất vì choáng rồi, cũng may X cao to và có sức khỏe tốt nên đã lao vào phía vị khách để tự vệ. Đến khi bị vị khách trên đuổi, X đã chạy sang công an phường để trình báo.

Theo người này, thời điểm xảy ra bên trong quán nhà anh có khá đông người nhưng không ai biết, hơn nữa có biết gia đình cũng sẽ không xông vào đánh người mà giao cho công an xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên ngoài khi đó chỉ có một thanh niên áo nâu (nhân viên của người đàn ông đeo kính hành hung chủ quán) và người đàn ông mặc áo trắng là anh rể của X. Trong tình huống đó anh cũng chỉ biết can ngăn để không xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Khong cho mua chiu, huc dau, tum toc chu quan hai san
Chủ quán hải sản bị hành hung vì không bán chịu

Kể về nguyên nhân dẫn đến sự việc này, người này thông tin: "Trước đó người đàn ông đeo kính trong clip (chủ cửa hàng cạnh đó) thường sai nhân viên sang mua hàng tại cửa hàng. Có lúc nhân viên sang mua 2-3 con tôm, lúc lại mua 2-3 con hầu, mỗi lần mua lại là một bạn nhân viên khác nhau và tất cả họ đều ghi sổ chứ không trả tiền mặt.

Người nhà tôi cảm thấy nhiều lần ghi sổ sẽ mất thời gian nên không đồng ý cho nợ nữa, chưa kể nhân viên họ nghỉ sẽ không biết đòi ai tiền.  Tuy nhiên hôm đó bên cửa hàng họ họp nhân viên, nhân viên có nói lại với ông chủ việc đó và có thể do quá chén nên người đàn ông này chạy sang cửa hàng tỏ thái độ và hỏi có muốn làm ăn không?.

Trước thái độ của người này, X cũng không xúc phạm nhưng tính X hay nói to nên dẫn tới hai bên cự cãi. X muốn đuổi người đàn ông này ra khỏi quán, để muốn đuổi được họ thì người thân của tôi phải nặng lời nhưng chưa kịp nặng lời thì người đàn ông đeo kính đã hành hung người nhà tôi rồi".

Theo người nhà phía chủ quán, mặc dù công an phường đã làm thủ tục để các bên giải quyết nhưng phía gia đình anh không muốn lên phường giải quyết mà muốn người đàn ông trên sang gia đình mình xin lỗi.

"Họ xông vào quán đánh người nhà tôi thì họ nên đến đây xin lỗi. Nếu thật sự họ nhận ra lỗi và xin lỗi thì gia đình chúng tôi hoàn toàn đồng ý. Chúng tôi đều là người làm ăn, buôn bán và mục đích chính là kiếm tiền nên sẽ không có thời gian theo đuổi những vụ việc như thế này" -người thân chủ quán khẳng định.

Theo thông tin từ clip được chia sẻ, bị đánh bất ngờ, nữ chủ quán nhanh chóng phản ứng lại và dùng tay đánh người đàn ông. Bực tức, nam khách hàng lao vào hành hung chủ quán.

Chứng kiến sự việc, hai người đàn ông khác lao vào ngăn cản vị khách. Tuy nhiên, người này vẫn với tay ra túm tóc nữ chủ quán và kéo người phụ nữ đi.

Clip chủ quán hải sản bị hành hung

Thu Thanh