Tranh luận nóng

Lời thật nữ du học sinh Mỹ chê khu cách ly

Thứ Ba, 24/03/2020 16:16

(Gia đình) - Sau khi đăng những lời lẽ chê bai khu cách ly, nữ du học sinh này đã lên tiếng xin lỗi mọi người và mong được bỏ qua.

Xung quanh xôn xao vụ một nữ du học sinh trở về từ Mỹ chê bai khu cách ly, ngày 24/3, theo thông tin trên báo chí, nữ sinh đã lên tiếng xin lỗi tất cả mọi người.

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, nữ sinh này viết: "Em thật sự xin lỗi mọi người vì up story trường như vậy, em không hề có ý chê bai gì cả đâu ạ. Em đã không nghe đúng thông tin cụ thể của mấy bạn đồn rằng hình như trường bị bỏ hoang lâu năm mà lúc em tới thì chỗ ở thật sự không sạch, đồ đạc còn bừa và bám bụi rất nhiều như đã lâu không có người ở.

Nên em mới nghĩ tòa này bỏ hoang chứ không biết các anh chị đã phải nhường phòng và trường vẫn hoạt động.

Em biết phận em chỉ là người được cách ly ở chỗ của các anh chị nhưng do tâm lý tưởng tòa nhà bị bỏ hoang nên sợ thôi ạ. Em không hiểu chuyện gì chỉ up vài story qua loa vậy thôi nên mong mọi người có thể bỏ qua cho em.

Em thật sự rất xin lỗi các anh chị. Em biết lúc này các anh chị đang rất kích động nhưng em cũng hối hận lắm rồi ạ. Các anh chị có thể tha thứ cho em lần này được không ạ".

Tuy đã đăng lời xin lỗi nhưng dưới những sức ép từ dân cư mạng, nữ sinh này hiện đã phải tạm khóa tài khoản facebook của mình.

Loi that nu du hoc sinh My che khu cach ly
Nữ du học sinh Mỹ chê bai điều kiện sống trong khu cách ly ĐH Quốc Gia TP.HCM.

Không chỉ trường hợp của nữ du học sinh Mỹ đó mà mới đây, D.N, một nữ du học sinh từ Canada vừa về ký túc xá của Đại học Quốc gia TP.HCM cũng than vãn:

"Không thể sống nổi luôn á. Như này quá sức chịu đựng của mình rồi mọi người ơi. Wifi không có, không có cái gì hết. Mọi người làm ơn đặt trường hợp đang sống ở một nơi gọi là sạch sẽ đi. Xong về ở như thế này thì cảm thấy như thế nào".

Nói về việc này, cô Lê Thị Loan (Học viện Quản lý Giáo dục) cho rằng, cô đã phải lặng người khi thấy những tin nhắn chê bai khu cách ly của du học sinh được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

"Họ là những cậu ấm, cô chiêu chưa trải qua gian khó và chắc cũng chưa được học bài học về sự biết ơn và sẻ chia. Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, để có thể khống chế được dịch bệnh là sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống với một quy mô lớn nhất có thể.

Chắc các du học sinh này chưa từng chứng kiến hình ảnh anh bộ đội tự nguyện nhường giường ngủ của mình cho những người cần phải cách ly, trong khi các anh căng lều bạt ngủ dưới nền đất lạnh lẽo.

Các anh phải oằn mình khuân vác đồ đạc cho các bạn vào ký túc xá để được an toàn. Đội ngũ y bác sĩ túc trực 24/24 để đảm bảo cho các bạn một sức khỏe tốt nhất.

Còn có những sinh viên  vội vàng thu dọn hành lý, nhường lại phòng ở ký túc xá mà chẳng một lời oán thán... còn viết thư để lại và chúc các bạn ấy luôn được bình an... Biết bao hi sinh thầm lặng không những không được lời cảm ơn mà thay vào đó là sự chê bai đến vô ơn"", cô Loan nói.

Theo cô Loan, những du học sinh này nên học lại bài học về sự biết ơn và tấm lòng sẻ chia trong hoạn nạn, đừng chỉ biết nhận mà không biết cho đi.

"Có bao giờ bạn nghĩ, ai là người thức đêm chạy những chuyến xe dài chở bạn về khu cách ly? Ai là người phục vụ đồ ăn và thực phẩm tận phòng mỗi ngày 3 bữa cho bạn để các bạn không bị đói? Ai là ngày đêm canh gác, túc trực để đảm bảo không ai xâm phạm, lo cho các bạn một cách tốt nhất.

Hãy dừng thói ích kỷ của cá nhân và hành động vô ơn lại. Đây là lúc chúng ta cần chung lưng đấu cật với nhau để chống lại dịch bệnh", cô Loan nhấn mạnh.

Thanh Giang (Tổng hợp)