Tranh luận nóng

Lừa gửi ảnh nóng qua Zalo: Trẻ khôn, già mới dễ

Thứ Hai, 19/08/2019 07:25

(Gia đình) - Nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin chụp ảnh nóng gửi cho bạn trai mới quen rồi bị tống tiền, thậm chí tống tình.

Thời gian qua xảy ra không ít những vụ việc nạn nhân phải cầu cứu công an vì bị bạn trai mới quen đe dọa, ép quan hệ tình dục vì bị lộ ảnh nóng. Có nhiều trường hợp vì xấu hổ không dám báo công an mà âm thầm chịu đựng.

Mới đây xuất hiện một vụ việc một cô gái bị bạn trai mới quen ép quan hệ tình dục vì bị lộ ảnh nóng khiến nhiều người vừa giận vừa thương.

Cụ thể một cô gái quen biết qua Zalo với một người đàn ông, tuy nhiên sau khi thấy ngoại hình của người này không được như mong đợi, nạn nhân đã cắt liên lạc và chặn tài khoản Zalo.

Do bị chặn tài khoản Zalo nên đối tượng lập một tài khoản khác và sử dụng hình ảnh của người khác có ngoại hình trẻ, đẹp hơn mình làm ảnh đại diện và nhắn tin kết bạn với cô gái. Kết quả là cô gái sập bẫy người đàn ông, gửi ảnh nóng cho người đó và bị ép quan hệ tình dục.

Mặc dù đã rất nhiều vụ việc tương tự xảy ra nhưng hầu hết nạn nhân đều quá tin tưởng đối tượng mới quen.

Nhìn nhận vấn đề này, anh Nguyễn Văn Nguyên (Ứng Hòa, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi nghĩ thường rất ít người trẻ bị lừa về chuyện nhìn ảnh đại diện của người khác để rồi đem lòng yêu mến tin tưởng họ. Hơn nữa giờ có rất nhiều phần mềm, không nhất thiết phải dùng ảnh người khác để làm ảnh đại diện cho mình. Với nhiều phần mềm như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tự tin có bức ảnh nửa thật nửa ảo để dễ tán gái.

Hơn nữa tôi nghĩ giới trẻ hiện nay họ sống thực dụng hơn nhiều, không còn quá quan trọng ngoại hình để dễ bị lừa. Thường quan niệm xem ảnh qua mạng, làm quen qua mạng và thậm chí gửi ảnh nóng qua mạng chỉ có những người lớn tuổi, ít tìm hiểu nên mới dễ bị lừa.

Một số bạn nữ chỉ cần làm quen nhau qua mạng sau đó được dẫn đi chơi, đi ăn uống, mua sắm là có thể dễ dàng bị lừa. Bản thân tôi cũng từng có nhiều mối tình chớp nhoáng như thế.

Ban đầu tôi chỉ làm quen nói chuyện cho vui, vài ngày sau chúng tôi gặp nhau rồi đi ăn uống nói chuyện. Cảm thấy hợp là cả hai tiến tới với nhau dù chỉ có vài ngày tìm hiểu. Thậm chí chúng tôi có thể làm chuyện người lớn với nhau nếu cảm thấy hợp.

Tôi cảm thấy tìm hiểu và yêu đưong hiện nay thoáng hơn ngày xưa rất nhiều. Quan niệm cổ hủ tán tỉnh chỉ được nắm tay nhau đã quá cũ so với xã hội bây giờ. Nhưng đổi lại những cuộc yêu nhanh, vội vàng như thế thường không được bền và dễ cảm thấy chán nhau".

Theo anh Nguyên, nếu bạn trai thực sự không có nhiều tiền, cũng không có ngoại hình thì phải được tài ăn nói. Cụ thể để muốn bạn gái mới quen thích thú chấp nhận thì bạn ăn nói phải rất khéo. Thậm chí phải biết cách khoe để chứng minh bạn là người thành đạt. Ví dụ bạn có thể chụp ảnh ở một nhà hàng sang trọng nào đó rồi khoe lên Facebook để tạo độ tin cậy cho bạn gái mới quen.

"Tôi cảm thấy giới trẻ hiện giờ tư tưởng rất thoáng, ai đẹp trai là một thế mạnh, không đẹp trai có thể dùng phần mềm để người khác nhìn có thiện cảm hơn hoặc phải biết "nổ" để gây ấn tượng với bạn mới quen" -anh Nguyên nhìn nhận.

Nhìn ở khía cạnh khác, anh Đăng Ngọc Vinh (Hà Nội) lại cho rằng những người đẹp trai, nhiều tiền thường tán gái rất dễ, thậm chí không cần tán cũng khiến nhiều người  vây xung quanh cho mình chọn.

Nếu ai sinh ra chưa được đẹp trai có thể dùng phần mềm để chỉnh sửa ảnh sao cho ảo, cũng có một số người chọn ảnh trai đẹp để làm ảnh đại diện nhưng khuôn mặt người đó cũng không đến nỗi quá xấu, nếu quá xấu sẽ khiến đối phương sốc khi gặp mặt ngoài đời.

"Còn chuyện dùng nhiều chiêu thức lừa tán gái thì tôi nghĩ những đối tượng đó thường nhằm đến những người lớn tuổi để lừa đảo. Tôi nghĩ khi đối tượng lên mạng với mục đích lừa đảo họ thường mạo danh về công việc, thu nhập, bảo bận rộn chưa tìm được người yêu để dễ tiếp cận nạn nhân. Thậm chí có người nói sáng đi tối về ở một mình trong căn nhà giữa trung tâm sẽ rất cô đơn nên tìm người bầu bạn.

Sau khi lấy được lòng tin, họ thường hẹn nhau đi chơi, bầu bạn sau đó có thể dẫn nhau vào nhà nghỉ nếu đối phương đồng ý" -anh Vinh chia sẻ.

Bên cạnh đó, anh Vinh cũng chia sẻ câu chuyện của một người bạn của mình khi tán gái qua mạng. Anh Vinh kể: 'Tôi có một người bạn ngoại hình rất xấu nên thường hay tán gái qua mạng. Mặc dù xấu nhưng người bạn của tôi tán ai cũng đổ. Tôi nghĩ vừa xấu vừa nghèo cũng có người bị lừa, quan trọng là con gái bây giờ cũng hay đua đòi, đi chơi với người lạ.

Những em gái mới lớn thì mơ mộng, sống áo nhiều. Sau nhiều vụ tôi thấy càng những người quen qua zalo thì lại càng mơ mộng nhiều. Đến khi gặp nhau được bạn trai nổ rằng nhà giàu có, bố mẹ giàu nên thỉnh thoảng cho anh vài chục triệu anh tiêu nên dễ khiến những cô nàng tham tiền sa ngã.

Vậy nên giờ có quen nhau qua mạng, nói chuyện với nhau mình cũng không nên tin hết mà cần có sự kiểm chứng, không vội vàng đi chơi xa hoặc đi quá giới hạn sẽ dễ bị họ lợi dụng và ép buộc làm những điều sai trái".

Bảo Yến