Tranh luận nóng

Mẹ bê cơm trượt ngã, con kéo mẹ vào đánh

Thứ Bảy, 19/09/2020 10:51

(Gia đình) - Sau khi uống rượu về, thấy mẹ bưng nồi cơm nguội ra sau nhà bị trượt chân té nên con trai đã kéo mẹ vào đánh.

Sự việc xảy ra vào chiều tối 16/9 trên địa bàn xã Nam Chính, huyện Đức Linh, Bình Thuận. Đối tượng đang bị tạm giữ hình sự về hành vi hành hung dẫn đến cái chết của mẹ ruột là Lê Kiếm (45 tuổi, trú thôn 4, xã Nam Chính, huyện Đức Linh).

Sáng ngày 19/9, xác nhận với PV, đại diện công an xã Nam Chính cho biết địa phương đã nắm được thông tin ban đầu về vụ việc. Hiện sự việc đang được công an huyện Đức Linh làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, chiều tối ngày 16/9, sau khi đi nhậu về, Lê Kiếm thấy mẹ là bà Hoàng Thị Nghĩa (88 tuổi) đang bưng nồi cơm nguội ra sau nhà thì trượt chân ngã vào nhà tắm. Kiếm bực tức chửi mẹ của mình, rồi kéo bà đi.

Me be com truot nga, con keo me vao danh
Hàng xóm tới giúp lo hậu sự cho bà Nghĩa

Chưa nguôi cơn bực tức, hắn tiếp tục đánh vào đầu và mặt khiến bà cụ ngã vào vách, nền gạch nhà tắm. Sau đó người con trai kéo bà cụ vào nằm trên sàn nhà bếp rồi bỏ đi ngủ. Đến sáng 17/9 thì phát hiện mẹ ruột của mình đã chết nên báo cho người dân xung quanh.

Theo người dân, bà Nghĩa sống với người con trai duy nhất là Lê Kiếm và cháu nội. Kiếm có 3 đời vợ nhưng do nghiện rượu nên không có vợ nào sống chung được, đều đã bỏ đi từ lâu. Kiếm thường hay chửi mắng, đánh đập mẹ mỗi lần say rượu.

Vụ việc sau đó đã được báo với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng đã đến hiện trường, khám nghiệm tử thi. Sau đó Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Đức Linh đã tạm giữ Kiếm để làm rõ vụ việc.

Me be com truot nga, con keo me vao danh
Đối tượng Kiếm tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, bước đầu Lê Kiếm vòng vo chối tội, nhưng sau đó phải cúi đầu thú nhận chính tay mình hành hạ bà Nghĩa. 

Thông tin ban đầu cho biết, Lê Kiếm đã khai nhận do trước đó có uống rượu say nên đã hành hung mẹ ruột của mình. Chiều 18/9, người vợ đầu và cháu nội bà Nghĩa từ xa nghe tin đã về cùng làng xóm lo hậu sự cho bà.

Sau khi xảy ra sự việc, người dân thôn 4, xã Nam Chính đã tổ chức vận động quyên góp để cùng với chính quyền, đoàn thể lo hậu sự cho bà Hoàng Thị Nghĩa.

Thu Thủy