Tranh luận nóng

Nghi án bé trai 10 tuổi bị bạo hành:Đánh để dạy dỗ

Thứ Hai, 23/09/2019 07:42

(Gia đình) - Trước viêc bé trai được cô giáo phát hiện trên người có nhiều vết bầm tím, bố cháu bé xác nhận mình đánh con để dạy dỗ cháu.

Bé trai nghi bị bạo hành là V.Q.K., (SN 2009, ngụ tại chung cư The Flemington, phường 15, quận 11, TP HCM).

Theo đó, các giáo viên trường tiểu học T.Q.T (quận 3) nơi bé K. theo học phát hiện trên người bé có nhiều vết bỏng, vết thương nên chụp ảnh gửi đến Ủy ban chăm sóc bảo vệ bà mẹ trẻ em đề nghị yêu cầu làm rõ.

Qua tìm hiểu bé K. sống cùng bố ruột là người đàn ông tên V.N.Q. và người mẹ kế tên P.

Theo lời kể của nhiều người dân sống xung quanh căn hộ của ông Q. và bà P., họ nghi ngờ cháu K. bị đánh đập, hành hạ khi nghe thấy tiếng la mắng và tiếng bé gào khóc.

“Mình nghe tiếng người phụ nữ la mắng cũng thấy xót ruột, huống hồ gì mẹ mà nghe được thì chịu gì nổi” - một người dân nói vào chiều 21/9.

Một người dân trong chung cư này cho biết từng nghe người giúp việc trong gia đình ông Q. kể lại là bé K. bị đánh, uống nước nóng, ăn ớt… “Cứ 1-2 ngày là tôi nghe tiếng bé K. la khóc bên trong”, người này cho hay.

Nghi an be trai 10 tuoi bi bao hanh:Danh de day do
Vết bầm tím trên người bé K.

Trao đổi với báo chí, đại diện Ban quản lý chung cư cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Người này cho biết, vào tối ngày 20/9, lực lượng chức năng cũng đã đến để làm việc với gia đình nơi cháu bé K. nghi bị bạo hành.

Được biết chị NTHY (sinh năm 1983, mẹ ruột cháu K.) khi nghe tin báo con trai mình bị bạo hành, chị đã bay từ Hà Nội vào TP.HCM để tìm gặp con nhưng không tìm gặp được. Chị Y. cho biết sau phiên tòa ly hôn giữa chị và ông Q. vào năm 2011 thì chị được quyền nuôi bé K. Thời điểm đó, bé K. mới một tuổi.

Năm 2017, cháu K. được ông Q. đưa vào TP.HCM chơi, sau đó ông Q. giữ con lại nuôi đến nay. Chị Y. cho biết: “Anh ấy lấy lý do là tôi chăm cháu không tốt khiến cho cháu có biểu hiện chậm chạp, không phát triển đúng lứa tuổi nên yêu cầu nuôi cháu một thời gian cho cháu ổn định rồi đưa về lại. Do thấy cháu muốn ở với bố và được chăm sóc tốt nên tôi mới để cháu ở lại nhưng không ngờ”.

Nghi an be trai 10 tuoi bi bao hanh:Danh de day do
Cháu K. được đưa đi thăm khám vào sáng 20/9.

Cũng theo chị Y. từ tháng 3/2018, chị vào thăm cháu K. thì phát hiện nhiều vết bầm tím trên cơ thể nên gặng hỏi thì cháu nói bị bà P. đánh. Chị Y. hỏi ông Q. thì ông này thừa nhận mình là người đánh vì cháu K. không nghe lời, không chịu học hành.

“Từ đó, việc gặp con định kỳ của tôi gặp muôn vàn khó khăn. Vợ chồng ông Q. luôn tìm cách né tránh để tôi gặp cháu K.”, chị Y. nói.

Hiện nay, chị Y. mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc, để cháu K. không phải tiếp tục chịu đựng những vết thương về thể xác và tinh thần.

Ngày 22/9, trao đổi trên tờ Pháp luật TP.HCM, đại diện UBND phường 15, quận 11 xác nhận đã tiếp nhận thông tin về việc bé bị bạo hành. Sau đó, UBND phường đã làm việc với cha ruột và mẹ kế của bé và đưa bé đi thăm khám ở bệnh viện.

"Bố cháu có xác nhận mình đánh con để dạy dỗ cháu. Hiện chúng tôi cũng đang phối hợp giám sát để cháu bé ổn định về tinh thần và sức khỏe" - đại diện UBND phường 15 nói.

Thanh Thanh (Tổng hợp)