Tranh luận nóng

Nghịch tử đạp thẳng vào đầu mẹ già: 'Giận vì...chia tài sản'

Chủ Nhật, 10/02/2019 14:03

(Gia đình) - Chứng kiến sự bất hiếu của Tấn, nhiều lần hàng xóm đã trình báo công an nhưng vì không đủ bằng chứng nên đối tượng không bị xử lý.

Xung quanh những xôn xao vụ nghịch tử bạo hành mẹ già dù được cho tiền tỷ để phụng dưỡng, sáng ngày 10/2, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện ấp Long Thới, xã Long Thành Trung (huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh) xác nhận và cho biết, sự việc xảy ra do người con trai của cụ hay say xỉn nên không làm chủ được hành động.

Theo người đại diện trên, cụ bà này có 2 người con, ông Tấn là con trai duy nhất, còn người chị gái của ông này lấy chồng ở cùng ấp.

"Việc hành hạ chính mẹ ruột của mình cũng mới xảy ra, không phải xảy ra từ lâu. Năm 2018, trong lúc say rượu, ông Tấn có lấy chân giậm xuống đất dọa mẹ thôi chứ chưa đánh mẹ.

Ông Tấn có những hành động và lời nói không hay với mẹ là do ông này tức giận về chuyện phân chia tài sản. Trong khi đó mẹ ông Tấn lại hay nói nhiều rồi chửi ông ấy". đại diện ấp Long Thới cho biết.

Nghich tu dap thang vao dau me gia: 'Gian vi...chia tai san'
Cụ bà chỉ vị trí bị thương do chính con trai ruột hành hạ. Ảnh: NĐT

Vị đại diện ấp cho rằng, ở địa phương ông Tấn là người hay uống rượu, chưa có tiền án, tiền sự hay va chạm với ai.

"Khi nào không có hơi men trong người thì ông Tấn hoàn toàn bình thường, không đến mức hung dữ như mọi người nói. Ông Tấn đã có vợ và 2 con. Sau khi sự việc xảy ra, ông Tấn cũng có đến chăm sóc mẹ mình ở bệnh viện", đại diện ấp Long Thới cho biết thêm.

Trước đó, theo thông tin phản ánh trên báo chí, anh Đặng Văn Phúc, Đội trưởng đội Cứu nạn giao thông Tây Ninh cho biết, anh nhiều lần nhận được thông tin phản ánh từ người dân về việc một bà cụ liên tục bị con trai hành hung.

Theo nội dung video do anh Phúc ghi lại, người đàn ông hơn 50 tuổi tên Tấn có hành vi dùng chân đạp thẳng vào đầu, mặt cụ bà đã ngoài 70-80 tuổi. Mặc dù cụ bà đang nằm dưới đất, ra sức van xin nhưng người này vẫn tàn nhẫn hành hạ.

Đáng giận hơn, trong lúc cụ bà van xin, ông Tấn còn sổ tục, mắng chửi mẹ ruột bằng những từ ngữ  thiếu văn hóa.

Khi anh Phúc và các thành viên trong đội đến làm việc với Tấn và xin đưa cụ bà đến bệnh viện cứu chữa nhưng người này không thừa nhận bản thân đã hành hung cụ bà.

Chỉ khi anh Phúc cung cấp những hình ảnh ghi lại việc anh ta dùng tay, chân hành hạ mẹ ruột, người này mới cúi đầu thừa nhận.

Chia sẻ về sự việc đã xảy ra, cụ bà cho biết: "Nó đạp lên mặt tôi hoài cậu ơi. Mỗi khi nó uống rượu vào là nó đánh tôi. Hôm rồi, nó đánh tôi sưng tay giờ vẫn còn đau".

Cũng theo anh Phúc, trước đây, cụ bà từng mổ xương chậu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, cụ thường bị người con trai đánh đập. Mỗi khi đánh, người này lại dùng chân đá vào vị trí mổ nên bây giờ vết thương tái phát phải mổ lại.

Nghich tu dap thang vao dau me gia: 'Gian vi...chia tai san'
Ông Tấn xem lại đoạn clip do anh Phúc ghi lại cảnh mình đánh đập mẹ già. Ảnh: NĐT

"Trong khi đó, công an cũng đang giám định vết thương trên tay và trên đầu cụ bà để có cơ sở xử lý đối tượng hành hung. Hiện tại, sức khỏe của cụ đã tạm ổn định", anh Phúc cho biết.

Cũng theo anh Phúc, gia cảnh của Tấn không thuộc diện khó khăn. Ngược lại, gia đình người này thuộc hàng có của ăn của để.

Hơn thế, trước khi phải cậy nhờ con cái, cụ bà đã lo xa bằng việc bán đất, vườn để lấy tiền và gửi hơn 1 tỷ đồng cho người con trai với hy vọng người này sẽ có vốn phụng dưỡng mình.

Thông tin trên cũng được chính Tấn thừa nhận trong lúc làm việc với đội Cứu nạn giao thông Tây Ninh.

Thu Hoài