Tranh luận nóng

'Người chim' la hét trên ngọn cây, mẹ già lên thuyết phục

Thứ Hai, 04/02/2019 14:01

(Gia đình) - Leo lên ngọn cây la hét, rung lắc, 'người chim' chỉ chịu xuống đất sau 5 tiếng đồng hồ cố thủ trên cây.

Ngày 3/2 (tức ngày 29 Tết) nhiều người đồng loạt chia sẻ những hình ảnh kèm đoạn clip 1 người đàn ông leo lên ngọn cây, di chuyển liên tục và la hét ầm ĩ.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng đang cố gắng thuyết phục đưa "người chim" xuống đất.

'Nguoi chim' la het tren ngon cay, me gia len thuyet phuc
Người đàn ông leo lên tít ngọn cây. Ảnh: Mít

Sáng 4/2, trao đổi với PV, một lãnh đạo công an huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình xác nhận sự việc xảy ra tại trước khu vực nhà văn hóa huyện Kim Sơn, thị trấn Phát Diệm (Kim Sơn).

Cụ thể, vào khoảng 4h sáng 3/2, người đàn ông sinh năm 1976 bất ngờ trèo lên ngọn cây đa bên ven sông. Người đàn ông này liên tục la hét, di chuyển khắp các cành cây và nhiều biểu hiện bất thường.

'Nguoi chim' la het tren ngon cay, me gia len thuyet phuc
Người đàn ông la hét, có biểu hiện bất thường

Thấy vậy, người dân đã lập tức báo lên chính quyền. Ngay lập tức lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã điều động xe cứu thương, cảnh sát PCCC cũng điều động xe cứu hộ cứu nạn cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ gồm cảnh sát hình sự, mang theo các mảnh lưới giăng kín dưới gốc cây.

'Nguoi chim' la het tren ngon cay, me gia len thuyet phuc
Lưới được cơ quan chức năng giăng phía dưới đề phòng bất chắc

Sau nhiều giờ vắt vẻo trên ngọn cây, ngươi đàn ông này vẫn không chịu hợp tác. Lúc này, lực lượng chức năng đã mời cụ bà (mẹ của đối tượng) đến thuyết phục. Cụ bà được đưa lên chiếc xe thang cùng cảnh sát để nói chuyện với con nhưng người đàn ông chỉ cầm chai nước và tiếp tục rung cành cây và di chuyển.

Clip 'người chim' leo lên tít ngọn cây la hét:

Chứng kiến hình ảnh, đoạn clip trên nhiều người thực sự cảm thấy lo sợ bởi người đàn ông này leo ra những cành cây rất nhỏ. Không những vậy còn có hành động rung lắc khiến nhiều cành bị gẫy.

Đến khoảng 9h cùng ngày, sau khi làm gẫy nhiều cành cây người đàn ông này mới chịu tụt xuống dưới và được cơ quan chức năng đưa về nhà.

Thông tin về sự việc, vị lãnh đạo công an huyện Kim Sơn cho biết, người đàn ông này từng có tiền sử về bệnh tâm thần. Trước đó ít ngày người này vẫn đi làm ăn bình thường ở miền Nam và mới về quê ăn Tết. Đến sớm 29 Tết lại xảy ra sự việc.

Được biết, người đàn ông trên còn có 1 người em trai cũng có biểu hiện thần kinh tương tự.

Hoàng Trang