Tranh luận nóng

Người giúp việc hành hạ cụ bà: Con dâu có biết không?

Thứ Sáu, 14/12/2018 13:37

(Gia đình) - Theo đại diện ấp An Ninh 1, mặc dù biết mẹ chồng bị người giúp việc hành hạ nhưng con dâu vẫn không đuổi việc người này.

Liên quan đến thông tin khởi tố người giúp việc hành hạ cụ bà hơn 90 tuổi, sáng ngày 14/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện ấp An Ninh 1 (thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, Sóc Trăng) cho biết, bà Hồ Thị Vân (42 tuổi, ngụ thị trấn Kế Sách) giúp việc cho gia đình cụ bà Ngô Kim Xịa (trên 90 tuổi, ngụ ấp An Ninh 1) đã được 5 năm.

"Trước đây, bà Vân chủ yếu làm việc nhà và lo làm cơm cho gia đình cụ Xịa thôi. Cách đây không lâu, cụ Xịa bị ốm phải nằm 1 chỗ nên bà Vân mới chăm sóc, cho ăn và tắm rửa cho cụ. Việc cụ Xịa bị người giúp việc hành hạ khiến người dân trong ấp ai cũng phẫn nộ. Đi sâu vào mâu thuẫn gia đình mới biết không thể đổ hết tội lỗi lên đầu người giúp việc được", đại diện ấp An Ninh 1.

Nguoi giup viec hanh ha cu ba: Con dau co biet khong?
Trong lúc đút cháo cho cụ bà ăn, bà Vân lôi cụ bà xềnh xệch và "quăng" cụ như... quăng đồ vật (Ảnh cắt từ clip).

Người đại diện này kể, khi cụ Xịa còn khỏe, con dâu của cụ có làm 1 vài việc có lỗi nên cụ đã la mắng. Đến khi cụ Xịa ốm nằm 1 chỗ thì người con dâu cũng không trực tiếp chăm sóc mẹ mà giao hết cho người giúp việc.

"Lúc cụ Xịa khỏe mạnh có mắng thì con dâu cũng không dám cãi lại, đến khi mẹ chồng ốm thì người con dâu này điều hành hết mọi công việc trong gia đình, trong khi người chồng không dám nói vợ 1 câu.

Nếu là người khác mà sau khi biết mẹ chồng bị người giúp việc hành hạ thì có thể sẽ đuổi việc người này nhưng ở đây lại khác. Người giúp việc vẫn làm việc bình thường kể cả sau khi cụ Xịa qua đời", vị đại diện trên cho biết.

Nói về kinh tế gia đình nhà cụ Xịa, vị đại diện ấp cho rằng, do tăng gia sản xuất, canh tác trồng trọt, mua bán thức ăn gia súc nên gia đình cụ bà rất giàu có. Mặc dù vậy nhưng gia đình cụ Xịa cũng chỉ thuê bà Vân giúp việc.

Sau khi cụ Xịa qua đời, hàng xóm rất thương và thắc mắc vì không biết nguyên nhân. Mặc dù đã trên 90 tuổi nhưng trước khi ốm nhìn cụ Xịa vẫn còn khỏe mạnh.

Nhận xét về cụ bà này, đại diện ấp An Ninh 1 cho rằng: "Từ xưa đến nay ở ấp hay làng trên xóm dưới ai cũng yêu quý cụ Xịa bởi bà tốt tính, hòa đồng, vui vẻ với tất cả mọi người. Trong khi đó, người con dâu ở với cụ hơn 40 tuổi nhưng vẫn còn rất trẻ đẹp, còn tính tình phải để nhiều người nhận xét mới khách quan".

Cũng theo vị đại diện ấp này, trong nhà cụ Xịa có gắn camera nhưng trong phòng cụ không có. Bởi vậy clip quay cảnh bà Vân hành hạ cụ được thực hiện bằng điện thoại.

Chia sẻ thêm về việc này, cùng ngày, ông Lê Văn Việt, Chủ tịch UBND thị trấn Kế Sách cho biết, gia đình cụ Xịa có quen biết người giúp việc từ trước.

Trước đó, ngày 13/12, tin từ Viện KSND huyện Kế Sách cho biết cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Thị Vân về hành vi hành hạ người khác.

Theo đó, đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh bà Vân hành hạ cụ Xịa đang nằm trên giường bệnh. Cụ thể, bà Vân liên tục nhồi nhét thức ăn, xốc nách nạn nhân rồi xô xuống giường.

Sau đó, Công an huyện Kế Sách vào cuộc điều tra. Theo một cán bộ công an, bà Vân được người nhà cụ Xịa thuê đến nhà chăm sóc cụ.

Sau khi cụ Xịa qua đời, hình ảnh trên được đưa lên mạng xã hội.

Thu Hoài