Tranh luận nóng

Nhóm trẻ xả rác khắp phòng: Xót cho một con người

Thứ Hai, 20/07/2020 16:08

(Gia đình) - Cô gái trong đoạn clip vứt đồ ăn vương vãi trong khách sạn được cho rằng đã từng học khoa Dược của trường Đại học Lạc Hồng.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao về đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm thanh niên bày trò vứt đồ ăn vương vãi khắp nơi trong phòng khách sạn, sau đó còn cười đầy đắc chí với nhau.

Theo hình ảnh đoạn clip ghi lại, cô gái trong clip cố tình bẻ vụn bánh rồi ném xuống gầm giường, giấu dưới nệm, ném khắp sàn nhà với một tâm trạng thích thú. Nam thanh niên quay clip đi cả giày trên giường và đạp đổ đồ ăn để trên bàn. Một cô gái khác cũng đứng trên giường và ném đồ ăn xuống đất.

Sau khi clip được chia sẻ, nhiều người nhận ra và cho rằng cô gái xả rác trong clip trên là N.T.T.D (học khoa Dược, trường Đại học Lạc Hồng).

Trưa 20/7, trao đổi với PV, TS. Cao Văn Dư -Phó Trưởng khoa Dược -Đại học Lạc Hồng cho biết: "Nếu nhìn 1 hình cố định thì xác định cô gái trong clip là nữ sinh N.T.T.D, tuy nhiên trong clip hình ảnh không rõ ràng lắm, cũng chưa thể khẳng định người đó chính xác là D không bởi đến nay nhà trường cũng cố liên lạc với D nhưng không được. Tuy nhiên dù bạn ấy có là ai thì tôi cũng thấy rất đau lòng.

Theo một số bạn học cùng nhận xét thì có thể khẳng định trên 50% bạn nữ này là D và từng học ở khoa Dược.

Nữ sinh N.T.T.D sau khi trúng tuyển vào trường học được 1-2 tháng thì nghỉ học. Sau khi không thấy D đến lớp, giáo viên đã liên hệ với số điện thoại trong hồ sơ của bạn đó nhưng không liên lạc được. Do bạn đó có thời gian học quá ngắn nên chưa đánh giá được năng lực học tập của bạn như thế nào. Tuy nhiên có một điều chắn chắn rằng bạn đó học phải khá thì mới trúng tuyển được vào khoa chúng tôi.

Thường điểm đầu vào khoa Dược cũng khá cao, tối thiểu học sinh phải đạt được 20 điểm mới đủ điều kiện theo học. Có thể sinh viên đó có thái độ chưa tốt nên mới để xảy ra việc làm trên".

Nhom tre xa rac khap phong: Xot cho mot con nguoi
Cô gái bẻ bánh rải khắp phòng khách sạn.

Nhận định về việc làm của cô gái trong clip, TS Dư nhìn nhận: "Tôi đã xem qua clip đó rồi và cảm thấy hơi buồn. Với cương vị là một giáo viên tôi đánh giá học trò rất hay nghịch ngợm, mất kiểm soát nên có hành động như vậy. Tuổi trẻ các em chưa đủ nhận thức, chưa xác định được hành vi nguy hại mà mình gây ra.

Thứ hai là cộng đồng mạng không nên làm ầm lên nhiều. Tôi rất xót cho một con người bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội.

Về mặt đào tạo thì sinh viên của tôi để trở thành dược sĩ phải mất 5 năm, 5 năm đó phải rèn luyện kiến thức và thái độ. Giả sử bạn nữ sinh này nếu quay lại trường học tập thì thầy cô sẽ rèn luyện cho bạn 1 thái độ hoàn toàn thay đổi".

Nhom tre xa rac khap phong: Xot cho mot con nguoi
Thanh niên lên tiếng thanh minh cho hành động của mình

Theo Phó Trưởng khoa Dược, sau clip đang bị mọi người lên án, phía trường vẫn đang kêu gọi hệ thống sinh viên, đoàn thanh niên tìm kiếm nữ sinh đó, mong bạn ấy đăng tin xin lỗi sau những gì mình đã làm.

"Tôi nghĩ rằng nếu xin lỗi thì nữ sinh đó có thể được mọi người tha thứ. Với sinh viên, tôi thường giảng dạy lớp kỹ năng mềm và các sinh viên khi hiểu mục tiêu của mình thì thái độ các em cũng thay đổi hẳn.

Trong trường hợp của bạn nữ sinh này, không biết bạn ấy có quay trở lại hòa đồng được không?. Có thể do bị tấn công nhiều nên nữ sinh này đã khóa hết Facebook.

Theo quan điểm của tôi, nếu bạn đó đã nhận ra lỗi lầm và muốn quay lại trường, chúng tôi sẽ sẵn sàng nhận bạn đó học lại và cam kết đào tạo bạn đó trở thành những con người có chuyên môn và thái độ tốt.

Đến hiện tại không biết bạn đó có quay lại hay không nhưng chúng tôi vẫn đang kêu gọi đoàn thành niên cố gắng liên lạc với nữ sinh đó" -TS Dư nói.

Được biết sau khi nhận phải những thông tin trái chiều, người đăng tải đã phân trần với cộng đồng mạng: "Khi hỏi giá khách sạn nói một kiểu, nhận phòng khách sạn thanh toán giá một kiểu và khi thanh toán xong rồi, lên phòng rồi, khách sạn lên gõ cửa, nói là đưa thiếu tiền, nên bạn mình chỉ muốn trả đũa, chứ không có chuyện gì mà bạn mình lại làm như vậy, vì làm như vậy bạn mình cũng sợ họ lên kiểm phòng. Mong các bạn hiểu giúp cho bọn em.

Các bạn xem xét giúp mình, mình xin lỗi vì hành động bạn bè mình làm như vậy. Thật sự là mình bị khách sạn ăn chặn, nên bạn mình chỉ muốn chơi xỏ một chút."

Clip nhóm thanh niên xả rác ở khách sạn

Thu Trang