Tranh luận nóng

Nữ sinh bị đánh chấn thương cột sống cổ: Ai tung clip?

Thứ Bảy, 10/10/2020 07:45

(Gia đình) - Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm, sự việc xảy ra ngoài mâu thuẫn cá nhân giữa 2 nữ sinh mà còn liên quan đến mâu thuẫn giữa 2 gia đình.

Liên quan đến thông tin nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh chấn thương cột sống cổ, tối ngày 9/10, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm (TP Hà Nội) xác nhận và cho biết vụ việc này xảy ra từ tháng 9.

"Sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã làm việc với các nữ sinh tham gia vụ việc và gia đình các bên. Nữ sinh đánh bạn cũng đã bị kỷ luật.

Hiện Phòng chưa nhận được báo cáo chính thức của nhà trường nhưng tôi có nghe nói xảy ra sự việc này là do mâu thuẫn giữa các bạn với nhau, cụ thể bạn này thích bạn kia, bạn kia lại thích bạn khác rồi xảy ra lời qua tiếng lại, dẫn đến đánh nhau", đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm cho biết.

Nu sinh bi danh chan thuong cot song co: Ai tung clip?
Nạn nhân lớp 8 bị đánh nhập viện. Ảnh: Zing.vn

Theo vị đại diện này, sự việc xảy ra ở bên ngoài nhà trường, người đưa clip này lên mạng là người lớn, không phải học sinh.

"Sự việc này xảy ra còn liên quan đến mâu thuẫn giữa 2 gia đình với nhau. Việc người nhà của em học sinh bị đánh đưa clip lên mạng với mục đích gì thì tôi không rõ. Hiện công an đang điều tra xác minh cụ thể", đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm cho biết thêm.

Trước đó, nhiều người chia sẻ bài viết kèm hình ảnh, clip với nội dung một nữ sinh bị bạn đánh đập, hành hung giữa đường. Nạn nhân trong vụ việc là một nữ sinh lớp 8, Trường THCS Trung Mầu, huyện Gia Lâm.

Trong đoạn clip, nạn nhân bị một bạn nữ mặc áo màu xanh túm tóc, dùng tay, chân đạp, đánh liên tiếp vào đầu và người. Toàn bộ hành động trên được chính nhóm bạn của người đánh nữ sinh quay lại. Thời điểm nạn nhân bị đánh, rất đông học sinh đứng xung quanh xem, một số người cổ vũ và không ai có động thái can ngăn.

Người thân nạn nhân đã chia sẻ đoạn clip nữ sinh bị đánh lên mạng xã hội và cho biết, nữ sinh này đã phải nhập viện trong tình trạng chấn thương cột sống cổ.

Nói về việc này, Hiệu trưởng Trường THCS Trung Mầu cho rằng việc nữ sinh bị đánh xảy ra ngoài trường. "Công an xã Trung Mầu đang điều tra", Hiệu trưởng trường THCS Trung Mầu nói.

Cảnh cáo 4 nữ sinh đánh hội đồng bạn vì chê mẫu áo mỏng

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ nữ sinh bị đánh hội đồng vì chê mẫu áo mỏng, ngày 9/10, một lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, Trường THCS Hội Sơn đã họp hội đồng kỷ luật và quyết định cảnh cáo 4 nữ sinh đánh bạn, quay clip đăng tải lên mạng xã hội.

Theo báo cáo của Trường THCS Hội Sơn, sự việc xảy ra vào sáng 1/10. Theo đó, nữ sinh Phạm Thanh T. cho rằng, Lê Ngọc A. (cùng học lớp 7) nói T. mặc áo mỏng, hở hang nên rủ 3 nữ sinh cùng lớp đánh A.

Sau buổi học, 4 nữ sinh này chặn A. trước cổng trường rồi túm tóc, thay nhau đánh A. nhiều lần. Một nữ sinh khác học cùng lớp đã dùng điện thoại di dộng quay lại và gửi cho một số bạn đăng lên mạng xã hội.

Sau khi phát hiện đoạn clip này, Phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn đã chỉ đạo Trường THCS Hội Sơn yêu cầu nhóm nữ sinh liên quan đến sự việc đánh bạn viết tường trình và bản tự kiểm điểm, mời phụ huynh các học sinh này đến trường để cùng xử lý sự việc.

Nhà trường cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đến nay sức khỏe, tinh thần của em A. đã ổn định và đi học trở lại.

Thanh Giang