Tranh luận nóng

Nữ sinh xinh đẹp mất tích bí ẩn: Tin nhắn lạ

Thứ Tư, 16/05/2018 07:59

(Gia đình) - Theo chị Diệu, sau khi con gái chị đi đến 1 địa điểm ở thị xã An Khê thì có người đàn ông đưa cháu lên Hãng xe Việt Tân Phát.

Xung quanh thông tin nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn 2 tuần, ngày 15/5, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Trường THCS Lê Hồng Phong, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai cho biết, cô giáo phụ trách đoàn đội của trường mới nhận được tin nhắn của em Phạm Thị Hồng Phương (học sinh lớp 8, Trường THCS Lê Hồng Phong).

"Phương nhắn tin về bảo muốn được tự do 1 thời gian và mong ba mẹ tha lỗi cho em. Trong tin nhắn Phương cho biết em đang bị bệnh và không biết thời gian em còn sống được bao lâu và em muốn được tự do trong những ngày còn lại. Tuy nhiên, nhà trường cũng như gia đình chưa nắm được thực hư những tin nhắn này là sao", lãnh đạo Trường THCS Lê Hồng Phong cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, một số bạn bè cùng lớp Phương cho biết, gần đây em có kết bạn với 1 bạn ở trong miền Nam và thường xuyên than phiền về áp lực học tập và ở nhà như nào. Phương kêu buồn và muốn đi đâu đó, không muốn học.

Nu sinh xinh dep mat tich bi an: Tin nhan la
Em Phạm Thị Hồng Phương. Ảnh: Gia đình cung cấp

Nói thêm về Phương, vị lãnh đạo trường này cho rằng: "Nhìn hình thức Phương rất to lớn, học lực thì trung bình nhưng tính tình cũng ngoan hiền, không đến mức độ nào. Gần đây, em hay lên Facebook làm quen với các bạn, trong đó có 1 người bạn ở miền Nam nhưng nhìn bên ngoài đầu tóc người này rất giống con trai.

Hôm Phương đi, tôi cũng nghe các em học sinh trong lớp em nói lại là em còn gọi điện về cho bạn nói là đã đi đến Cà Mau rồi tắt máy. Việc em có quan hệ yêu đương trai gái gì không thì chúng tôi chưa nắm được".

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện tại gia đình đã báo cơ quan chức năng khoanh vùng và định vị số điện thoại mà Phương nhắn tin về cho cô giáo.

Được biết, trước ngày Phương đi, ngoài 1 điện thoại di động, 1 triệu đồng, Phương còn đem theo chiếc nhẫn vàng trị giá hơn 2 triệu.

"Phương đi như thế là có sự chuẩn bị từ trước chứ không phải bị ai bắt cóc. Ngày hôm đó, Phương còn mang ba lô quần áo, tiền, vàng và lên xe còn mua vé bình thường. Hiện Phương vẫn chưa thi hết học kỳ", vị lãnh đạo Trường THCS Lê Hồng Phong cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày, chị Bùi Thị Hoàng Diệu (trú tại 48 Trần Khánh Dư, thị xã An Khê -mẹ em Phương) cho biết, chị đã nhận được những nội dung tin nhắn Phương nhắn về cho cô giáo.

"Tuy nhiên, việc này chưa rõ nên phải đợi công an vào cuộc xác minh nữa. Thông tin nhiều quá sợ cháu hoảng loạn", chị Diệu cho biết.

Như báo chí đưa tin, ngày 2/5, Phương rời khỏi nhà nhưng đến nay vẫn chưa rõ tung tích.

Chị Diệu cho biết: “Cháu đang thi học kỳ thì bỏ giữa chừng. Cháu cao 1,62 m, nặng 70 kg. Khi cháu đi có mang theo một điện thoại di động và hơn 1 triệu đồng. Đây là tiền học thêm mà tôi đưa để cháu đóng cho thầy.

Có một bé bạn thân chở cháu tới một địa điểm ở thị xã An Khê, sau đó có một người đàn ông đưa cháu lên Hãng xe Việt Tân Phát chạy tuyến Gia Lai - TP.HCM. Gia đình tôi đã làm đơn trình báo cho Công an thị xã An Khê, đồng thời huy động người thân tỏa đi các nơi để tìm”.

Về việc này, chiều ngày 14/5, Đại tá Bùi Văn Lại, Trưởng Công an thị xã An Khê thông tin: “Chúng tôi đã tiếp nhận đơn báo từ gia đình cháu Phương và qua điều tra biết được cháu có chuẩn bị áo quần, tiền bạc trước khi đi nên loại trừ cháu bị bắt cóc. Cháu đi vào TP.HCM. Hiện chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm tung tích của cháu”.

Mai Thùy