Tranh luận nóng

Nữ sinh xinh đẹp tự tử vì bị nói xấu

Thứ Bảy, 01/06/2019 06:46

(Gia đình) - Có vóc đáng xinh đẹp nhưng không chịu được áp lực từ những lời nói xấu trên mạng của một người mâu thuẫn với mẹ mình, N. tìm đến cái chết.

Ngày 31/5/2019, cơ quan chức năng TP. HCM đang tiến hành giải quyết đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Bích Thủy (37 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) về việc xuất hiện nhiều thông tin bôi xấu cá nhân và những thành viên trong gia đình trên mạng xã hội.

Theo đó, từ thời điểm cuối năm 2018 cho đến nay, nhiều trang cá nhân trên mạng xã hội đưa ra những hình ảnh, lời lẽ nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân bà Thủy và những người thân trong gia đình.

Trong đó, người con gái bà Thủy hiện nay đang học lớp 11 bị một số tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin thất thiệt với những lời lẽ xúc phạm như "đồ con hoang", "xinh đẹp thì đi làm điếm kiếm tiền"...

Từ đó, người con gái bà Thủy tên T.K.N bị bạn bè xa lánh dẫn tới trầm cảm, học hành sa sút. Vì không chịu được áp lực nên có lần N. đã uống thuốc ngủ tự tử nhưng may mắn được gia đình cứu chữa kịp thời.

Trước khi tìm đến cái chết, N. đã gọi điện nhắn gửi người cậu ruột: "Cháu không thể sống tiếp khi bị bôi nhọ miệt thị như thế. Cháu phải chết thôi. Mẹ cháu đi làm ở xa rồi, cậu ở gần ráng lo cho ngoại nghen cậu".

Hiện nữ sinh này vẫn có tâm lý bất ổn, không thể chuyên tâm vào việc học, thường xuyên bỏ nhà đi bụi vì không chịu được những lời đàm tiếu của những người xung quanh.

Theo bà Thủy, nguyên nhân khiến bà và những người thân trong gia đình bị xúc phạm là do mâu thuẫn trong làm ăn.

Hiện cơ quan chức năng TP. HCM đang phối hợp với cơ quan tỉnh Đồng Nai tiến hành điều tra làm rõ những thông tin mà bà Thủy đưa ra.

  • Ngọc Mai