Tranh luận nóng

Sau 4 ngày nằm viện, cặp song thai bị chết lưu

Chủ Nhật, 16/09/2018 10:43

(Gia đình) - Sau 4 ngày nằm viện để các bác sĩ theo dõi chờ sinh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, cặp song thai bị chết lưu.

Nằm theo dõi sinh, bác sĩ tá hỏa phát hiện 1 thai nhi chết lưu

Gần khuya ngày 15/9, người nhà sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình) vẫn chưa muốn rời khỏi bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long vì quá đau đớn trước cái chết được cho là bất thường của 2 thai nhi trong bụng mẹ.

Hơn chục người thân của chị Hồng với gương mặt bần thần, xót xa mong mỏi câu trả lời thuyết phục từ bác sĩ trực và Ban giám đốc bệnh viện Vĩnh Long.

Vụ việc khiến rất đông người dân tập trung theo dõi. Lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Vĩnh Long đã phải có mặt tại bệnh viện để ổn định tình hình.

VKSND tỉnh Vĩnh Long và các đơn vị nghiệp vụ liên quan cũng tập trung tại lầu 9 của bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân chết của 2 thai sinh song sinh vào sáng cùng ngày.

Sau 4 ngay nam vien, cap song thai bi chet luu

Gia đình đưa thi thể hai cháu bé đến bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân. Ảnh CAND

Có mặt tại bệnh viện, ông Phan Văn Nhị (53 tuổi, cha chồng chị Thu) bức xúc cho biết: "Sau khi con dâu tôi qua cơn nguy kịch mới cùng những người thân họ hàng qua đây để làm rõ mọi chuyện. Cháu nội tôi chết mà không hiểu tại sao, làm sao chịu được nỗi đau này chứ".

Ông Nhị kể lại, trước đó vào ngày 11/9, con dâu của ông cảm thấy khó chịu trong người, gia đình nghĩ chắc chị Thu có triệu chứng sinh nên vội đưa đến BV Đa khoa Vĩnh Long để kiểm tra.

"Sau đó con dâu tôi nhập viện luôn trong ngày để theo dõi thai nhi cũng như tình hình sức khoẻ. Từ đó đến lúc xảy ra sự việc thì con dâu tôi đã có 4 ngày nằm viện theo dõi rồi", ông Nhị chia sẻ.

Theo ông Nhị, đến ngày 15/9, tức sau 4 ngày nhập viện theo dõi thì chị Thu có biểu hiện đau bụng, có thể sắp sinh.

Có mặt tại bệnh viện để chăm sóc vợ, chồng chị Thu đưa chị đến gặp bác sĩ để kiểm tra thì tá hoả phát hiện 1 đứa con đã chết lưu.

Lúc này, thấy vợ có biểu hiện sức khoẻ xấu, nguy hiểm đến tính mạng nên người chồng vội chuyển viện, đưa chị Thu sang một bệnh viện ở TP. Cần Thơ để cấp cứu và mổ lấy 2 thai nhi đã chết lưu.

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành mổ đưa 2 thai nhi chết lưu trong bụng sản phụ Thu ra ngoài, tuổi thai được xác định là 36 tuần 2 ngày, hai bé gái.

Xác nhận thai nhi chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long

Liên quan đến vụ việc này, ông Văn Công Minh – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã viết giấy xác nhận thai nhi đã chết tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Theo đó, ông Minh đã hẹn với gia đình, phía bệnh viện sẽ gặp và giải quyết vụ việc vào ngày 21/9 (gần 1 tuần sau khi xảy ra sự việc).

Sau 4 ngay nam vien, cap song thai bi chet luu

Lực lượng công an tổ chức bảo vệ an ninh phía ngoài phòng họp của bệnh viện. Ảnh TNO

Về phía gia đình, ông Nhị cho rằng các bác sĩ đã tắc trách: "Lúc con dâu tôi đau bụng và sau đó phát hiện 1 thai nhi chết lưu trong bụng nhưng sao các bác sỹ tại đây không tiến hành mổ kịp thời để cứu thai nhi còn lại?. Đến 6 giờ họ giao ca, bác sĩ khác vào khám nói chết 2 đứa.

Một bé mất tại sao không giữ được bé còn lại cơ chứ. Hai cháu nội mất khiến tôi quá đau lòng nên yêu cầu ngành chức năng vào cuộc làm rõ".

Theo gia đình, vợ chồng sản phụ Thu đều là công nhân, cuộc sống khó khăn. Đây là lần thứ 2 chị Thu sinh con (đứa con đầu của anh chị mới 4 tuổi). Hiện chị Thu đang được người thân chăm sóc tại bệnh viện ở Cần Thơ.

Sơn Ca (Tổng hợp)