Tranh luận nóng

Sự thật một phụ nữ bị chụp ảnh lúc đi vệ sinh

Chủ Nhật, 15/09/2019 14:02

(Gia đình) - Trước thông tin phản ánh một phụ nữ bị chụp ảnh lúc đi vệ sinh, đại diện UBND thị trấn cho biết trong chuyện này người phụ nữ cũng có lỗi.

Theo phản ánh của bà Đào Thị Gái (SN 1967), trú tại thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, suốt gần 1 năm qua, cuộc sống gia đình bà đã bị đảo lộn hoàn toàn, công việc làm ăn bị ngưng trệ.

Trao đổi với báo chí, bà Gái cho biết tai họa ập đến với gia đình bà vào một buổi trưa tháng 11/2018.

“Hôm đó, chồng và con tôi đều đi vắng, tôi ở nhà trông đoàn thợ xây, khi tôi đi ra góc vườn để đi vệ sinh thì đã bị kẻ xấu chụp ảnh sau đó đăng lên mạng, thậm chí người này còn đi rêu rao khắp nơi tại các quán ăn, quán bia hơi trên địa bàn.

Kể từ đó cho tới nay, mỗi khi ra đường gia đình tôi luôn phải nghe những lời xì xào, khiến gia đình tôi vô cùng bức xúc”, bà Gái cho biết.

Cũng theo bà Gái, nguyên nhân dẫn đến việc bà bị làm nhục là do gia đình bà và gia đình ông Đặng Trung H. (hàng xóm bà Gái) có xảy ra mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai.

Ông H. đã thuê ông Đ. (trú tại khu 3, thị trấn Trới) đến chụp ảnh bà Gái đang đi vệ sinh rồi mang đi phát tán nhiều nơi.

Su that mot phu nu bi chup anh luc di ve sinh
Bà Gái phản ánh bị làm nhục suốt gần 1 năm qua.

Chiều ngày 14/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Trọng Khánh -Chủ tịch UBND thị trấn Trới cho biết:

"Việc chị Gái và ông H tranh chấp, mâu thuẫn đất đai đã xảy ra từ lâu và việc này đã được tòa án giải quyết. Còn chuyện bà Gái đi vệ sinh rồi bị chụp ảnh là không đúng, trong chuyện này cũng có lỗi của cả hai bên liên quan đến vấn đề tranh chấp đất.

Theo đó khi giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ rồi chị Gái cởi quần cởi áo nên mới xảy ra việc bị chụp ảnh. Tuy nhiên thời gian qua phía UBND phường, đoàn thể hội phụ nữ phường không nhận được đơn từ nào phản ánh về việc chị Gái bị chụp ảnh rồi rêu rao khắp nơi.

Nếu sự việc đã được bà Gái đã trình báo lên công an, công an sẽ xem xét và xử lý. Trong trường hợp chị Gái trình báo sự việc với chính quyền, chúng tôi có trách nhiệm giải quyết hành chính nhà nước.

Nếu ở góc độ tranh chấp hộ gia đình thì chúng tôi có trách nhiệm cử bộ phận hòa giải xuống giải quyết. Về bức ảnh thì bản chất sự việc có lỗi của chị ấy. Hiện sự việc đã được chị Gái trình báo công an, vậy nên công an họ sẽ xem xét, phát hiện sai phạm sẽ xử lý. Trong phạm vi thẩm quyền của thị trấn thì thị trấn sẽ giải quyết, nếu không nằm trong phạm vi thì chúng tôi sẽ chuyển lên cấp trên".

Theo ông Khánh, hiện phía UBND huyện cũng chỉ đạo Hội phụ nữ Thị trấn xuống nhà hỏi thăm tình hình chị Gái để nắm được tình hình. Phía UBND thị trấn sẽ xem xét và sẽ can thiệp đúng lúc.

Được biết sự việc này đã được bà Gái trình báo Công an huyện Hoành Bồ, phía công an cũng đã tiếp nhận đơn của bà Gái và cho biết sẽ vào cuộc điều tra.

Ngày 2/2/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hoành Bồ có Thông báo số 105, gửi bà Gái trong đó nêu: Hành vi không cấu thành tội phạm. Do đó, cơ quan công an không khởi tố với ông H. Thông báo có chữ ký của thượng tá Nghiêm Đức Thọ, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hoành Bồ.

“Gần 1 năm nay, chồng và các con tôi mỗi khi ra đường đều bị chỉ trỏ, bàn tán. Gia đình tôi bán hàng ăn, nhưng kể từ ngày bức ảnh tôi đi vệ sinh bị lan truyền, lượng khách đến ăn ngày càng giảm. Đã nhiều ngày nay không còn khách đến ăn nữa, nên gia đình tôi đã tạm thời đóng cửa hàng”, bà Gái nói.

Theo nạn nhân phản ánh, nguồn thu nhập chính của gia đình bà là nhờ việc kinh doanh cửa hàng ăn uống, nhưng kể từ ngày bà bị bôi nhọ, gia đình đã phải đóng cửa hàng. Ngày 8/9, bà Gái phải nhập viện cấp cứu do suy nhược cơ thể. Bệnh viện thị trấn Trới đã phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Trước hành vi chụp ảnh nhạy cảm của người khác đăng lên mạng, luật sư Nguyễn Bá Ngọc khẳng định hành vi tung ảnh nóng, ảnh nhạy cảm của người khác lên mạng là vi phạm pháp luật và cần phải xử lý.

"Người tung ảnh nhạy cảm của người khác lên mạng sẽ vi phạm một trong ba tội bôi nhọ, xúc phạm hoặc làm nhục danh dự của người khác. Nếu đối tượng đưa những bức ảnh lên mạng là đã có căn cứ để buộc tội người đó. Nạn nhân có thể làm đơn tố cáo đối tượng có hành vi này đến cơ quan pháp luật" -luật sư nói.

Thu Thanh