Tranh luận nóng

Sư thầy bị tố quan hệ với nhiều phụ nữ nói gì?

Thứ Ba, 21/08/2018 06:56

(Gia đình) - Sư T nói rằng trong quá trình tu tập ở chùa bà V có nảy sinh tình cảm với nhà sư này nhưng ông vẫn giữ tâm không dao động.

Người bị tố đó là sư thầy T.P.T - giám tự chùa X.Q (TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Theo đó, ngày 20/8, ông Nguyễn Văn Tài- Chủ tịch UBND phường nơi có chùa X.Q cho biết, lực lượng chuyên môn của Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và Công an TP.Huế đã trực tiếp làm việc với sư thầy T.P.T để làm rõ những nội dung nhà sư này bị tố cáo.

Ngoài làm việc với sư T, cơ quan công an cũng đã làm việc với bà H.T.T.V (50 tuổi, trú phường An Hòa, TP.Huế)- người đứng đơn tố sư T có quan hệ trai gái với bà này và nhiều phụ nữ khác.

Ông Tài cho hay, ngoài cơ quan công an, các cơ quan nhà nước liên quan đến tôn giáo cũng đã và đang vào cuộc làm việc với sư T và người tố cáo nhà sư này. Hiện chính quyền phường đang chờ các cơ quan nói trên có kết luận chính thức về vụ việc để có những bước đi cụ thể.

Trước đó, theo thông tin trên báo Dân Việt, hòa thượng Thích Đức Thanh - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, vụ việc đã gây ảnh hưởng đến Phật giáo, nhưng do chùa X.Q là chùa làng nên thẩm quyền xử lý thuộc về làng, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh chỉ nắm quyền giám hộ chùa này.

Hòa thượng Thích Đức Thanh cho hay, người đi tu có quan hệ trai gái là phạm giới, nhưng ở một số chùa làng vẫn có tình trạng “cha truyền con nối”. Cụ thể, sư trụ trì, giám tự những chùa này vẫn có quan hệ trai gái dẫn đến có con và sau khi cha qua đời thì con thay cha trông coi chùa.

Được biết, cách đây hơn 2 tháng, bà V gửi đơn đến Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng một số cơ quan tố sư T có nhiều việc làm sai trái. Theo đơn của bà V được 3 nhân chứng ký xác nhận, năm 2009 chị này được một sư cô giới thiệu về chùa X.Q gieo duyên góp phước. Sau đó, bà V phát tâm cúng dường hơn 2,5 tỷ đồng để làm các công trình cho chùa.

Bà V cho hay, sau một thời gian bà đến tu tập ở chùa, sư thầy T nảy sinh tình cảm với bà. Có lần sư T nhắn tin vào điện thoại của bà V lúc 4h sáng, chồng bà V phát hiện nên đến chùa gây rối. Từ đó bà V thường xuyên bị chồng đánh đập, chửi rủa. Một thời gian sau, vì mê muội nghe theo lời sư T nên bà V ly hôn với chồng.

Theo bà V, sau khi ly hôn, chị sống với sư T như vợ chồng. Sư này thường chở bà V đến nhà nghỉ, nhiều lần hai người “hành sự” ngay trong chùa. Khi bà V có thai với sư T thì nhà sư này khuyên chị phá bỏ thai nhi. Ngoài ra, sư T còn bị bà V tố có quan hệ trai gái với nhiều phụ nữ khác và hay chửi rủa những người đến chùa tu tập.

Nói về việc này, sư T  thừa nhận bà V từng có thời gian dài tu tập tại chùa. Sư T cũng cho biết bà V đã phát tâm cúng dường cho nhà chùa, nhưng sự đóng góp của bà V không đến con số hơn 2,5 tỷ đồng như bà này nêu trong đơn.

Sư T cũng thừa nhận sự việc chồng bà V có đến chùa gây rối trước sự chứng kiến của nhiều người đang có mặt ở chùa. Theo sư T, sự việc này xuất phát từ việc chồng bà V không thấy bà này mở hàng ở chợ nên tức giận tìm đến chùa gây sự.

Thùy Dung (Tổng hợp báo Dân Việt)