Tranh luận nóng

Tẩm xăng lên người trong lúc nhậu: Hé lộ lời thách thức

Thứ Tư, 13/03/2019 15:54

(Gia đình) - Ngồi nhậu với nhau trên một bãi đất trống, các thanh niên đã thách nhau tẩm xăng lên người để thể hiện bản lĩnh.

Ngày 13/3, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang (Tỉnh Khánh Hòa), ông Nguyễn Chánh Thức xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc khiến 5 thanh niên bị thương nặng do bỏng xăng.

5 nạn nhân trong việc này là Hồ Nguyễn Phương Hoài (32 tuổi), Phạm Ngọc Hậu (34 tuổi), Nguyễn Ngọc Luân (26 tuổi), Nguyễn Đăng Quang (22 tuổi) và Nguyễn Văn Út (21 tuổi). Tất cả các nạn nhân đều là người cùng làng, trú tại xã Vĩnh Lương.

Chiều tối ngày 12/3, các thanh niên này rủ nhau ra bãi đất trống ở thôn Văn Đăng 1 để ngồi uống rượu với mồi nhắm là cá khô nướng trên bếp lò. Khi uống rượu đã ngà say, các thanh niên bắt đầu thách thức nhau.

Tam xang len nguoi trong luc nhau: He lo loi thach thuc
Các nạn nhân khi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (Ảnh: CAND)

Tại thời điểm đó, 2 người nhiều tuổi nhất trong nhóm là Hoài và Hậu đã lớn tiếng đố nhau xem ai dám tẩm xăng lên người để ngồi nhậu tiếp trước bếp lửa. Sau đó, khi lời qua tiếng lại, hai người bắt đầu thực hiện lời thách đố. Hoài là người đổ xăng lên người trước, sau đó Hậu giành lấy chai xăng và đổ nốt phần còn lại lên người mình.

Tuy nhiên, lửa từ bếp than ngay dưới chân hai người đã bắt vào xăng gây ra đám cháy lớn. Cả 5 thanh niên đều bị bắt lửa và bỏng nặng, trong đó, Hoài và Hậu là người bị bỏng nặng nhất.

Khi tiếng la hét từ đám cháy vang lên, người dân xung quanh mới đổ xô ra cứu, khống chế ngọn lửa và đưa các thanh niên đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Đến đêm ngày 12/3, Hoài và Hậu đã phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên tại TP HCM cấp cứu. Đến sáng ngày 13/3, có thêm hai người trong nhóm phải chuyển tuyến.

Theo thông tin từ Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Chánh Thức, các thanh niên này là hàng xóm và quen biết lẫn nhau, đều là người lao động bình thường và không có tiền án tiền sự, không có mâu thuẫn trước đó.

Cơ quan điều tra đang tiến hành lấy lời khai của các nhân chứng, thu thập chứng cứ tại hiện trường để điều tra làm rõ sự việc, xác minh xem ai là người khởi xướng những lời thách thức này và ai là người đi mua xăng để truy cứu trách nhiệm.

Minh Nguyệt