Tranh luận nóng

Thanh niên Bắc Ninh tự thiêu: Dọn ở cùng bạn gái

Thứ Ba, 31/10/2017 09:59

(Gia đình) - Chiều 30/10, mạng xã hội xôn xao sự việc một nam thanh niên trẻ tuổi tự sát bất thành trước cổng khu công nghiệp ở Bắc Ninh.

Một số nguồn thông tin cho biết nam thanh niên này bất ngờ tự đốt mình sau khi xảy ra một cuộc cãi vã với bạn gái. Trong lúc nóng giận, không kiềm chế được bản thân, thanh niên này đã đổ xăng lên người rồi châm lửa tự tử.

Vụ việc xảy ra vào buổi sáng cùng ngày, trước sự chứng kiến của nhiều người tại khu vực khu công nghiệp Yên Phong (huyện Yên Phong - tỉnh Bắc Ninh).

Khi thấy nam thanh niên này có hành động dại dột, người dân xung quanh trông thấy đã vội vàng ứng cứu.

Thanh nien Bac Ninh tu thieu: Don o cung ban gai
Nam thanh niên bị bỏng nặng do tự thiêu được đưa tới bệnh viện cấp cứu

Thanh niên trên tuy giữ được mạng sống những bị thương bỏng gần như toàn thân. Người dân đã đưa cậu ta tới Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong để cấp cứu.

Theo ông Nguyễn Văn Tiệm - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong, bệnh nhân được đưa vào viện lúc 10h30. Tình trạng thương bỏng của bệnh nhân được xác định là ở cấp độ 3.

Do bỏng nặng, các bác sĩ tại bệnh viện huyện chỉ tiến hành sơ cứu cho bệnh nhân, sau đó chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên là Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh để tiếp tục chữa trị.

Ông Tiệm cho biết thêm, bệnh nhân này quê ở Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Thanh nien Bac Ninh tu thieu: Don o cung ban gai
Nam thanh niên được sơ cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong

Theo lãnh đạo Công an huyện Yên Phong, thanh niên nam này đã dọn đến sống chung với bạn gái và tìm kiếm việc làm ở đây từ khoảng cuối tháng 9/2017.

Vào buổi sáng, trước khi xảy ra việc tẩm xăng tự tử trước cổng khu công nghiệp, nam thanh niên này đã đốt một vật gì đó tại nhà trọ.

Chủ nhà trọ đã phát hiện thấy và hỏi thì được thanh niên trên cho biết là đốt để dọa người yêu.

Hiện công an địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Vài ngày trước, tại địa bàn phường Thịnh Đán (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) cũng xảy ra một vụ tẩm xăng tự thiêu sát bờ kênh, khiến người dân ở đây bàng hoàng.

Nạn nhân là một nam thanh niên người địa phương. Thời điểm xảy ra vụ việc vào chiều 24/10, có người dân trông thấy thanh niên này đổ xăng lên mình rồi châm lửa, nhưng không kịp đến can ngăn do sự việc diễn ra quá nhanh.

Thanh nien Bac Ninh tu thieu: Don o cung ban gai
Khu vực xảy ra vụ tự thiêu ở phường Thịnh Đán (Thái Nguyên)

Một số người chạy đến ứng cứu nhưng nạn nhân đã tử vong do xăng bốc cháy dữ dội.

Theo lãnh đạo UBND phường Thịnh Đán, thanh niên này có biểu hiện mắc bệnh trầm cảm, tuy chưa có sổ bệnh án tâm thần.

Thu An (T/h)