Tranh luận nóng

Giọt nước mắt của người phụ nữ sa ngã

Thứ Hai, 19/08/2019 07:56

(Gia đình) - Người phụ nữ thấy chồng dẫn người bạn thân có cơ thể cường tráng, trẻ trung đẹp trai nên quyết tâm chinh phục.

Nguyễn Thị Hồng (32 tuổi, ngụ tại đường Cách mạng Tháng Tám, phường 13, quận Tân Bình, TP HCM) là một cô gái từng trải qua 1 cuộc hôn nhân đổ vỡ sau đó đã góp gạo thổi cơm chung với anh Trần Văn Thành (34 tuổi), cả hai có với nhau 2 đứa con.

Trong nhóm bạn bè làm chung, Thành chơi thân với anh Nguyễn Văn Long (22 tuổi, quê Nam Định). Do gia cảnh nghèo khó nên Long phải rời quê vào Sài Gòn làm đủ thứ nghề kiếm sống. Cùng là đồng hương với nhau nên anh Thành coi Long như cậu em, hai người thường kéo về nhà Thành “chén tạc chén thù” vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Từ chỗ chị em, Hồng lại nảy sinh những cảm xúc mạnh mẽ khi nhìn thấy cơ thể cường tráng của người thanh niên trẻ trung, đẹp trai.

Quyết định chinh phục tình cảm của chàng thanh niên trẻ của Hồng đã thành công, hai người thường lén lút quan hệ. Ban đầu, anh Thành không mảy may nghi ngờ, tuy nhiên sự hờ hững lạnh nhạt của vợ cộng với sự lúng túng, ngượng ngùng của cậu em sau mỗi lần ghé nhà chơi đã khiến anh Thành suy nghĩ

Cho đến một ngày đang trong giờ làm, anh Thành thấy điện thoại của Long réo rắt, chàng trai lén lút nghe điện thoại, chốc lát lại đưa mắt nhìn trộm anh Thành. Sau đó, Long xin phép nghỉ việc đi ra ngoài. Anh Thành rất nghi ngờ nên lẳng lặng bám theo và phát hiện Long vào khách sạn, một lúc sau Hồng cũng bước vào. Nỗi uất hận trào lên khiến anh Thành chết điếng, tuy nhiên anh đã nén sự bức xúc ra về.

Nghĩ đến hạnh phúc của các con, anh Thành nhẹ nhàng phân tích để Hồng rút ra bài học và sẵn sàng tha thứ nếu cô đoạn tuyệt với Long, quay về chăm sóc gia đình. Anh cũng phê phán Long vì phản bội tình nghĩa, cắt đứt quan hệ với Long.

Tuy nhiên, mọi thứ không đơn giản vì Hồng vẫn không thể quên được chàng trai trẻ, tiếp tục lén lút qua lại với người tình. Mâu thuẫn giữa anh Thành và Long lên đến đỉnh điểm khi tại xưởng làm việc, anh Thành cự cãi và chửi Long. Hai người xô xát với nhau nhưng được mọi người can ngăn, cả hai lớn tiếng thách đố nhau rồi bỏ về.

Sau đó, anh Thành lấy dao Thái Lan thủ sẵn trong người rồi đi làm. Giáp mặt với Long, hai bên tiếp tục lời qua tiếng lại rồi lao vào đánh nhau. Long cầm chai nước ngọt đập trúng vào đầu Thành, Thành dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Long rồi bỏ chạy. Hậu quả Long tử vong và Thành đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa, Hồng khóc suốt thời gian tham dự phiên toà, cô bày tỏ sự ân hận khi đã lầm đường lạc lối.

Trong giờ Tòa nghị án, Hồng nhạt nhòa nước mắt xin chồng tha thứ, yên tâm cải tạo, cô sẽ chăm lo cho gia đình. Ngồi ở hàng ghế bị cáo, anh Thành lặng lẽ gật đầu, giọt nước mắt của người đàn ông chảy xuống gò má đen xạm. Kết thúc phiên tòa, Thành bị tuyên phạt 10 năm tù.

Lược theo Công Lý