Tranh luận nóng

Thiếu nữ 18 tuổi xinh đẹp mất tích với tin nhắn sốc

Thứ Năm, 05/10/2017 14:10

(Gia đình) - Ông Diên cho biết, gia đình ông hiện chưa biết số máy lạ nhắn tin đến cho gia đình ông có phải Linh nhắn hay không.

Liên quan đến nghi vấn thiếu nữ 18 tuổi bị bắt cóc sang nước ngoài, ngày 5/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lường Văn Diên (trú xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, chú ruột của thiếu nữ) cho biết, từ đêm hôm 2/10 đến nay gia đình chưa nhận được thêm tin nhắn nào của Lường Thị Thùy Linh (18 tuổi).

Ông Diên kể, Linh học hết lớp 12 nhưng không thi đỗ đại học nên đã đi làm may ở địa phương một thời gian.

Do không hợp với nghề may, Linh lên Hà Nội làm thuê cho 1 nhà hàng ăn uống được gần 2 tháng nay.

Thieu nu 18 tuoi xinh dep mat tich voi tin nhan soc
Thiếu nữ 18 tuổi nhắn tin cầu cứu gia đình báo công an với thông tin đang bị lừa lên xe đưa sang nước ngoài. Ảnh: Pháp luật plus

"Hôm 2/10, Linh ở quê xuống Phú Thọ thăm người yêu tên Tuấn, sau đó được người yêu gọi taxi đưa về nhưng không biết là về nơi đang làm việc hay về quê thì không rõ.

Đến tối muộn cùng ngày, bố mẹ Linh nhận được tin nhắn từ1 số máy lạ với nội dung  Linh báo việc mình đang bị bắt cóc sang Trung Quốc, biển số xe của người đi đường đều viết bằng tiếng Trung.

Tuy nhiên, gia đình tôi đã báo cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xem xét thì cho rằng, số điện thoại Linh nhắn về cho gia đình là số Việt Nam", ông Diên nói.

Theo người chú của thiếu nữ, từ hôm nhận được tin nhắn của Linh, gia đình ông liên tục nhắn tin, gọi điện vào số đó nhưng không liên lạc được.

"Ở nhà Linh là người có bản tính rất mạnh mẽ, bạo dạn. Hiện gia đình tôi đã báo với cơ quan chức năng và cửa khẩu để nếu có thông tin của Linh thì liên hệ về cho gia đình", ông Diên cho biết thêm.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Khoong cũng cho rằng, phía cơ quan chức năng của xã và huyện đang phối hợp để tìm Linh, hiện chưa có kết quả.

Như báo chí đưa tin, ngày 3/10, bà Lò Thị Xim (mẹ Linh) cho biết, ngoài việc báo lên chính quyền xã, bà cũng bắt xe xuống Hà Nội, vào quán ăn ở Thạch Thất (Hà Nội) để tìm con gái.

Tuy nhiên, đến quán ăn bà nhận được thông tin là con bà đã nghỉ việc trước đó 2-3 ngày.

Bà Xim cho biết, Linh là con gái út vừa xuống Hà Nội làm thuê ở nhà hàng gà ri trên đường mòn Hồ Chí Minh thuộc địa bàn huyện Thạch Thất từ cuối tháng 7, đầu tháng 8.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra xác minh vụ việc.
 
Thùy Dung