Tranh luận nóng

Tình tiết mới vụ chồng tai biến chết cháy trong nhà

Thứ Sáu, 22/12/2017 07:34

(Gia đình) - Theo ông Tam, tại hiện trường xảy ra vụ cháy, ông có thấy lò than nấu cơm ở bên ngoài, không phải đặt trong nhà.

Xung quanh nghi vấn vợ dùng lò than sưởi ấm khiến chồng tai biến chết cháy trong nhà, sáng ngày 21/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch UBND xã  Mỹ An (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) cho rằng, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

"Ngày 20/12, cơ quan chuyên môn đã mổ tử thi, trên người ông Việt không có dấu vết gì lạ cho thấy đây là vụ án, tuy nhiên về nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa biết là do đâu.

Về những thông tin do chập điện hay do vợ nạn nhân để lò than sưởi ấm trong nhà chỉ là dự đoán thôi, còn nguyên nhân chính xác đến giờ chưa thấy có", ông Tam nói.

Theo ông Tam, sau khi sự việc xảy ra, ông cũng đã đến gia đình nhà ông Võ Hoàng Việt (49 tuổi; ngụ ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ An) để thăm hỏi, động viên vợ con nạn nhân.

Tại hiện trường, ông có thấy 1 lò than để nấu cơm nằm ở bên ngoài chứ không phải trong nhà.

Tinh tiet moi vu chong tai bien chet chay trong nha
Hiện trường vụ việc. Ảnh: NLĐ

"Gia đình ông Việt mới về đây sinh sống được 3-4 năm nay thôi. Ông Việt bị tai biến từ năm 31 tuổi rồi. Trước đây, mặc dù bị bệnh nhưng ông Việt vẫn đi lại được, chỉ có hơn 1 năm trở lại đây là ông không đi được cũng không nói được. Bởi vậy, xảy ra vụ cháy, người dân xung quanh nhà ông Việt không ai biết bởi không có tiếng kêu", vị Chủ tịch xã Mỹ An nói thêm.

Nói về gia cảnh nhà nạn nhân, vị Chủ tịch UBND xã Mỹ An cho rằng, vợ ông Việt làm nghề buôn bán nhang. Căn nhà bị cháy rất nhỏ và trông giống như 1 cái trại. Mặc dù ông Việt bị bệnh tật gần 20 năm nhưng bà vợ vẫn chăm lo chu đáo cho chồng.

"Lúc chúng tôi xuống hỏi thăm, vợ ông Việt xúc động nhiều lắm", ông Tâm chia sẻ.

Như đã đưa tin, trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 20/12, một số người dân ở tuyến dân cư thuộc ấp Mỹ Lợi (cách nhà ông Việt khoảng 70 m) phát hiện căn nhà của ông Việt phát hỏa dữ dội nên tri hô và thông báo cho cơ quan chức năng địa phương đến ứng cứu.

Tuy nhiên, do căn nhà được làm bằng cột gỗ, vách thiếc và lá nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh. Trong thời gian ngắn căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Thời điểm xảy ra vụ việc, ông Việt ở nhà nhưng do bị bệnh tai biến, không thể di chuyển nên đã tử vong trong đám cháy. Được biết, lúc xảy ra đám cháy, vợ và con ông Việt đều đi buôn bán hàng hoá ở Đồng Tháp.

Về việc này, theo ông Ngô Hoàng Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cho biết, hiện có 2 nghi vấn về nguyên nhân vụ hỏa hoạn này là do chập điện hoặc do vợ ông Việt dùng lò than để sưởi ấm cho chồng nên gây ra sự cố.

Thanh Giang