Tranh luận nóng

Võ Hoàng Yến: 'Giàu có lắm cũng không chê khu cách ly'

Thứ Năm, 26/03/2020 07:28

(Gia đình) - Theo siêu mẫu Võ Hoàng Yến, nhiều người ở chỗ chị đang cách ly có khối tài sản khổng lồ nhưng không ai chê bai, phàn nàn.

Xung quanh xôn xao vụ siêu mẫu Võ Hoàng Yến tức giận, mắng du học sinh Canada chê bai khu cách ly dơ bẩn, ngày 25/4, trao đổi với báo Đất Việt, nữ siêu mẫu cho rằng, đây là lần đầu tiên chị nói về người khác trên trang cá nhân của mình do chị quá tức giận về những phát ngôn không hay của nữ du học sinh đó.

"Mọi người trong khu cách ly chỗ tôi đang ở đều là những người giàu có, nhiều người có khối tài sản khổng lồ nhưng tôi chưa nghe thấy tiếng chê bai của bất kỳ một người nào. Đã xác định vào khu cách ly thì ai cũng như nhau, không ai khác ai. Họ lắm tiền nhiều của nhưng họ cũng không thể hiện sự khó chịu hay có những lời nói khó nghe, lên mạng chê bai như những du học sinh đó.

Mặc dù điều kiện vật chất trong khu cách ly này không bằng được KTX Đại học Quốc gia đâu nhưng chúng tôi hiểu và không kêu ca. Trước khi vào khu này, mọi người đều đã biết trước những gì mình sẽ gặp và sẽ sống chung trong 2 tuần", siêu mẫu Võ Hoàng Yến chia sẻ.

Theo nữ siêu mẫu này, ngày đầu tiên khi mới bước vào khu cách ly tại Bình Dương, không chỉ chị mà rất nhiều người khác đều thấy sốc nhưng điều quan trọng mọi người đã bình tĩnh để ngủ qua một đêm cho đỡ mệt sau một chặng đường dài ngồi trên máy bay. Đến ngày hôm sau tất cả đều bắt tay vào dọn dẹp nơi mình ở.

Vo Hoang Yen: 'Giau co lam cung khong che khu cach ly'

"Khi tôi hỏi một người quản lý trong khu cách ly này thì họ cho biết nơi đây được chuẩn bị trong 24 tiếng để đón người cách ly. Còn thiếu gì chúng tôi sẽ liên hệ với người nhà để bổ sung vào. Chỉ mất ngày dọn dẹp đầu tiên thôi rồi những hôm sau lại nhẹ nhàng, sạch sẽ theo ý của mình", Võ Hoàng Yến chia sẻ thêm.

Nói về việc tiếp tế đồ ăn vào trong khu cách ly, nữ siêu mẫu cho rằng, ở đây việc ăn uống không ai cấm nhưng mọi người nên chú ý liệt kê những đồ dùng cần thiết và nhờ người nhà mang đến một lần chứ không mang ít một và tránh mang đồ cồng kềnh.

"Chỉ có 2 tuần thôi chứ không phải 2 tháng nên mọi người đừng tiếp tế quá nhiều đồ. Nơi tôi ở mới đây còn được ban quản lý khen vì thái độ hợp tác khiến chúng tôi rất vui mừng", siêu mẫu Võ Hoàng Yến cho biết.

Cũng theo nữ siêu mẫu này, ai nói đi cách ly là khổ? Khổ hay không do mình, hãy tự tạo niềm vui. Giao lưu và hoạt động thể thao thì khổ kiểu gì? Nếu cứ nằm dài một chỗ rồi than thì khổ là đúng rồi. Bởi vậy hãy lạc quan lên và vận động nhiều hơn.

Được biết, hiện tại, Võ Hoàng Yến đang chấp hành cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – Đại học Quốc gia TP.HCM (Bình Dương) sau chuyến công tác tại Mỹ và quá cảnh ở Hong Kong (Trung Quốc).

Vo Hoang Yen: 'Giau co lam cung khong che khu cach ly'
Siêu mẫu cho biết cảm thấy thoải mái ở khu cách ly.

Không chỉ siêu mẫu Võ Hoàng Yến, trên trang cá nhân, Á hậu Hoàng Thùy cũng kêu gọi những du học sinh trong khu cách ly hãy xem 14 ngày là học kỳ quân sự và là một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc sống để hiểu hơn về cuộc sống của những người nghèo và biết ơn bố mẹ đã cho mình một cuộc sống sung túc.

"Thùy nghĩ rằng các bạn nên biết trân trọng những ngày tháng này vì nó giúp cho các bạn hiểu cảm giác của những người nghèo họ phải sống như thế nào? Các bạn được trải nghiệm có thể là một lần trong đời.

Và giúp các bạn biết các bạn thực sự phải biết ơn bố mẹ và cuộc sống giúp cho các bạn có được một cuộc sống sung túc. Và giúp cho các bạn hiểu rằng khi có bệnh dịch, tai họa của nhân loại thì nghèo hay giàu rồi cũng giống nhau. Hãy trân quý những trải nghiệm này thay vì thấy mình thiếu may mắn để rồi phải than trách"", Hoàng Thùy nói.

Thanh Giang