Tranh luận nóng

Vụ lãnh đạo huyện sờ ngực tiếp viên karaoke: Thông cảm được

Thứ Năm, 26/12/2019 07:51

(Gia đình) - Cán bộ hay người đàn ông nào đến quán hát karaoke có hành vi sờ ngực, sờ đùi nữ tiếp viên là chuyện hết sức bình thường.

Chị N.T.T (27 tuổi, tiếp viên của một quán karaoke trên địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào tối ngày 25/12 xung quanh xôn xao vụ một lãnh đạo Huyện ủy Ea Súp, Đắk Lắk đi hát karaoke trong giờ làm, sờ ngực nữ tiếp viên.

"Bản thân chúng tôi khi xác định làm tiếp viên ở quán karaoke là đã biết trước được những việc như này rồi. Việc cán bộ sờ ngực nữ tiếp viên là điều dễ hiểu, bởi ai đến quán hát mà có tiếp viên nữ rót rượu cũng nghĩ  đó là người mà mình có thể trêu ghẹo, ôm eo, vuốt má, sờ đùi, sờ ngực.

Những người đi hát họ thường sử dụng rượu bia để tiếp khách hay để uống cho vui rồi hát mới hết mình. Thấy các em tiếp viên trẻ, đẹp, mặc 'mát mẻ' như vậy trong khi đàn ông đã có men rượu trong người thì mấy ai đã kiềm chế được hành vi.

Bởi vậy, ở trường hợp này, không chỉ tôi mà những tiếp viên ở quán karaoke khác đều có thể thông cảm được cho vị cán bộ này", chị T chia sẻ.

Vu lanh dao huyen so nguc tiep vien karaoke: Thong cam duoc
Người đàn ông mặc áo xanh được cho là một cán bộ Huyện ủy Ea Súp (Đắk Lắk). Ảnh: TNO

Theo chị T, có những quán hát, chủ còn bắt tiếp viên không được từ chối những hành vi đó của khách nhưng do khách đã quá đà nên nhiều nữ tiếp viên tỏ ra khó chịu.

"Nghề tiếp viên cũng khó nói lắm, có người chỉ muốn đến làm công việc rót bia, bấm chuyển bài cho khách thôi nhưng cũng có nữ tiếp viên muốn có thêm thu nhập lại sẵn sàng để khách ôm eo, sờ ngực, sờ đùi để được bo thêm tiền.

Những người đàn ông đến quán hát, có mấy ai mà chỉ ngồi hát, uống bia đâu, ít nhất cũng phải một lần khoác vai tiếp viên rồi hai người hát cùng nhau. Thực ra như chúng tôi nghĩ đó là vệc bình thường thôi, chỉ là khoác vai thì có gì lạ lắm đâu mà mọi người phải làm toáng lên. Cán bộ thì cũng là đàn ông, là người bình thường thôi.

Đứng trước gái đẹp thì người đàn ông nào cũng xao xuyến vậy đó. Còn quán muốn có đông khách ngoài rượu ngon, quán đẹp, âm thanh tốt thì nữ tiếp viên cũng phải lả lơi một chút mới hút khách", chị T chia sẻ thêm.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip dài gần 1 phút quay cảnh một người đàn ông mặc áo thun màu xanh, quần jean có hành vi sờ ngực một nữ tiếp viên trong quán karaoke.

Trước hành vi thiếu chuẩn mực này, nữ tiếp viên tỏ ra khó chịu, đẩy tay người đàn ông đó ra và đứng dậy rót bia. Sau khi rót bia xong, nữ tiếp viên đã ra chỗ khác ngồi.

Người đàn ông này được cho là ông N.H.V (Phó Bí thư Huyện ủy Ea Súp, Đắk Lắk).

Theo thông tin trên báo chí, ông V thẳng thắn thừa nhận ông là nhân vật nam xuất hiện trong clip. Theo lời ông V, trong dịp nghỉ lễ gần đây, ông cùng vài người bạn đến hát karaoke ở một quán trên địa bàn huyện Ea Súp. Lúc bị quay clip ông đang say nên không làm chủ được bản thân, có chọc ghẹo một nhân viên nữ tại phòng hát.

Ông V trao đổi: “Hôm đó là dịp nghỉ lễ, vào buổi trưa mấy anh em đi nhậu. Trước khi đến quán karaoke, tôi đã say nên không làm chủ được hành vi. Đến quán karaoke, tôi ngồi một lúc rồi về. Hiện tôi đang chờ chỉ đạo của cấp trên, nếu được yêu cầu tôi sẽ có báo cáo giải trình về vụ việc”.

Nói về việc này, một lãnh đạo Huyện ủy Ea Súp cho biết cơ quan cần có thời gian thẩm tra, xác minh và yêu cầu các cá nhân liên quan báo cáo giải trình cụ thể về thông tin này. Nếu thông tin phản ánh đúng, các đơn vị cần xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm thuộc đơn vị mình, cấp mình quản lý.

Thu Hoài