Tranh luận nóng

Bị cướp vé số, chàng trai tàn tật không nhận tiền giúp

Chủ Nhật, 21/04/2019 16:31

(Nhịp sống trẻ) - Khi nhiều người tận tay nhét tiền vào túi, chàng trai tàn tật bán vé số nhất quyết móc ra trả lại.

Ngày 20/4, nhiều người đồng loạt chia sẻ đoạn clip chàng trai tàn tật bán vé số bị một đối tượng cướp mất 150 tờ vé.

Điều khiến nhiều người cảm phục hơn, khi nhiều người đưa tiền giúp đỡ nhưng nam thanh niên này từ chối không nhận. Thậm chí, khi nhiều người cố tình nhét tiền vào trong túi thì nam thanh niên móc ra trả lại không nhận.

Clip chàng trai bán vé số từ chối nhận tiền của mọi người:

Theo anh L.V - người chia sẻ đoạn clip cũng là người chứng kiến cho biết, sự việc xảy ra vào sáng ngày 20/4, trên đường Trần Hưng Đạo (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Theo anh L.V: "Nam thanh niên này vừa bị cướp 150 tờ vé số trên đường Trần Hưng Đạo. Bị tật nguyền 2 chân phải lết đi bán.

Anh em có gặp thì giúp đỡ hộp cơm hoặc vé số cũng được. Mình cho tiền hắn không chịu nhận".

Một người cũng từng gặp chàng trai này kể lại thêm câu chuyện: "Đợt tôi cho tiền mà không chịu lấy, dứt khoát ép tôi lấy vé số mới nhận, xong lầm lũi bỏ đi. Giờ đọc thấy đau lòng quá!".

Xem xong đoạn clip, ngoài việc cảm phục nhân cách của chàng trai bán vé số nhiều người rất bức xúc, lên án hành vi của đối tượng nhẫn tâm cướp số tài sản của chàng trai tàn tật.

Nhiều người cũng truy tìm địa chỉ của chàng trai bán vé số để đến mua ủng hộ cho cậu.

Sáng 21/4, trao đổi với PV, ông Phan Thanh Hồng - Trưởng Công an phường An Phú, quận Ninh Kiều cho biết, đơn vị chưa nhận được thông tin trình báo trên.

Do tuyến đường Trần Hưng Đạo thuộc địa phận cả 3 phường quản lý nên cũng có thể sự việc xảy ra ở 1 trong 2 phường còn lại.

"Chúng tôi sẽ cho kiểm tra và thông tin lại sự việc", ông Hồng nói.

Hoàng Trang