Tranh luận nóng

Công nhân nhặt được 83 triệu đồng trả lại người mất

Chủ Nhật, 21/06/2020 13:57

(Nhịp sống trẻ) - Nam công nhân nhặt được ví tiền bên trong có 83 triệu đồng đã mang đến cơ quan Công an nộp để tìm người trả lại.

Ngày 20/6, Đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, đã đến trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP về gương người tốt việc tốt cho anh Nguyễn Thành Công (32 tuổi, tạm trú xã Tân Dương, huyện Lai Vung), công nhân kho gạo Nguyên Loan, thuộc phường An Hòa, TP Sa Đéc. 

Trước đó, khoảng 16h ngày 29/5, anh Công đang lưu thông trên tuyến Tỉnh lộ 852 thuộc khóm Tân Hòa, phường An Hòa, Thành phố Sa Đéc thì nhặt được số tiền 83 triệu đồng của một người đánh rơi trên đường. Sau đó, anh  Công đã đến Công an xã Tân Quy Tây (Thành phố Sa Đéc) trình báo tìm người trả lại.

Cong nhan nhat duoc 83 trieu dong tra lai nguoi mat
Đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an TP Sa Đéc trao giấy khen cho anh Nguyễn Thành Công.

Qua công tác nghiệp vụ, Công an xã Tân Quy Tây đã tìm được người bị đánh rơi là ông Tiết Vạn Niên (61 tuổi, ngụ phường 8, quận 11, TP Hồ Chí Minh) và đã tiến hành thủ tục trao trả số tài sản nói trên cho ông Niên.

Tại buổi trao giấy khen, lãnh đạo Công an Thành phố Sa Đéc đã biểu dương hành động không tham của rơi của anh Công, xem đây là hành động đẹp, là tấm gương sáng đáng được biểu dương, khích lệ để tan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. 

Thời gian qua có rất nhiều những tấm gương người tốt việc tốt, nhặt được của rơi đã tìm trả người bị mất. 

Trước đó công an huyện Hải Lăng, Quảng Trị cùng với 2 nữ sinh trường THPT Hải Lăng trao trả số tiền hơn 50 triệu đồng bị đánh rơi của anh Lê Nguyên Khang (47 tuổ, trú tại xã Hải Định, huyện Hải Lăng). 

Chiều ngày 1/6, trên đường đến trường, đoạn qua địa bàn xã Hải Định, em Võ Thị Nhi và em Nguyễn Thị Phương (sinh năm 2002, cùng trú tại xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng) đã nhặt được số tiền 50,2 triệu đồng.

Sau khi nhặt được tiền, 2 em đã nhanh chóng liên hệ với công an Hải Lăng để nhờ tìm kiếm người đánh rơi để trả lại.

Thu Trang (Tổng hợp)