Tranh luận nóng

Huấn hoa hồng đăng MV vi phạm 'muôn kiếp là anh em'

Chủ Nhật, 07/06/2020 07:57

(Nhịp sống trẻ) - MV nói về anh em xã hội của Huấn hoa hồng vi phạm nguyên tắc cộng đồng nên bị gỡ bỏ khỏi Youtube sau chưa đầy 1 ngày đăng tải.

Ngày 6/6/2020, đoạn MV với nội dung "muôn kiếp là anh em" của Bùi Xuân Huấn (tức Huấn hoa hồng) đã bị gỡ bỏ khỏi Youtube sau chưa đầy 1 ngày đăng tải, nguyên nhân là do vi phạm tác quyền.

Đoạn MV này kéo dài hơn 6 phút, xoay quanh câu chuyện Huấn và người anh em nghĩa tình của mình cùng nhau vượt qua khó khăn của cuộc đời khi mà đến 1 điếu thuốc cũng phải cùng nhau chia sẻ.

Tuy nhiên, đến khi đổi đời, người anh em của Huấn lại đam mê cờ bạc đỏ đen, hết lần này đến lần khác tìm đến Huấn 'vòi' tiền. Biết anh em của mình vướng vào cờ bạc nhưng vì tình nghĩa ngày xưa mà Huấn vẫn 'bơm' thêm rất nhiều tiền.

Huan hoa hong dang MV vi pham 'muon kiep la anh em'
Huấn hoa hồng.

Đến cuối cùng, thì ra màn cơ bạc mà người anh em của Huấn vướng vào là 1 trò cờ bạc bịp. Không những lừa đảo mà nhóm đói tượng này còn sẵn sàng lao vào ẩu đả, đánh nhau khiến Huấn Rose phải đích thân tham chiến.

MV tiếp đó là những lời dạy đời của Huấn như mọi khi với những câu nói đầy triết lý thậm chí trở thành trend của giới trẻ.

"Ra xã hội làm ăn bươn trải, liều thì ăn nhiều, không liều thì ăn ít. Riêng cờ bạc không phải là thứ để cho chúng ta liều".

Thậm chí, "nhà triết lý học" Huấn Hoa Hồng còn tặng cho người anh em đã biết hối cải của mình 1 câu nói vô cùng ấn tượng: "Cờ bạc người không chơi là người thắng, người chơi không bao giờ thắng".

Mặc dù luôn mồm hát đi hát lại khuyên người ta bỏ cờ bạc nhưng chính MV của Huấn lại quảng cáo cho game đánh bạc online.

Lúc đầu còn úp úp mở mở, nhưng đến đoạn cuối của MV, một chiếc điện thoại màn hình lớn xuất hiện, đang chạy ứng dụng 789 club - một game cờ bạc online, kèm cả hướng dẫn nạp tiền vào game.

Huấn Hoa Hồng tiếp tục thả cú chót khiến nhiều người phải giật mình "Người thông minh hãy chọn cách chơi thông minh". Đi kèm với đó, màn kết của MV là hàng loạt các nhà game đổi thưởng như Go88; 789club...

Vì nội dụng MV mang tính chất bạo lực, đẫm máu, nguy hiểm với trẻ em... nên bị gỡ bỏ.

Huấn hoa hồng là một giang hồ mạng nổi tiếng với các clip thách thức chửi bới, gây gổ qua lại lẫn nhau giữa các đối tượng được gọi là giang hồ. Huấn "hoa hồng" còn dương tính với ma túy và từng đi cai nghiện bắt buộc dù thường xuyên lên mạng livestream khuyên giới trẻ tránh xa ma túy.

Cách đây không lâu, Huấn hoa Hồng từng giới thiệu 2 cuốn sách dạy làm giàu với trang bìa là ảnh bản thân. Điều đáng nói, tên nhà xuất bản trên 2 cuốn sách này trên thực tế không hề tồn tại. Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh. Huấn "Hoa Hồng" đã lên tiếng xin lỗi đồng thời dừng mọi hoạt động liên quan đến quảng bá và giao dịch các cuốn sách.

Trước Huấn hoa hồng, một giang hồ mạng khác là Ngô Bá Khá (tức Khá bảnh) cũng đã từng ra một sản phẩm phim ca nhạc mang tên "Tình anh em" cũng với nội dung và cảnh quay đậm chất giang hồ.

Vào thời điểm Khá bảnh bị bắt  để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, YouTube cũng đã xóa kênh YouTube có hơn 2 triệu lượt đăng ký của Khá bảnh với thông báo "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube".

Ngọc Mai