Tranh luận nóng

MC Trấn Thành: Đừng gửi cả siêu thị vào khu cách ly

Thứ Năm, 26/03/2020 13:39

(Nhịp sống trẻ) - MC Trấn Thành cho rằng, khi chúng ta xót người nhà mình ở khu cách ly như thế nào, người nhà của các tình nguyện viên cũng xót cho họ như vậy.

Mặc dù người cách ly được lo bữa ăn, chỗ ngủ mỗi ngày, thế nhưng những ngày qua, hàng trăm người thân của họ vẫn xếp hàng chờ tiếp tế tại các khu cách ly.

Đáng nói, họ không chỉ tiếp tế những vật dùng hàng ngày như đồ ăn, thức uống hay như chiếc gối, cái chăn mà có người còn thuê cả ô tô chở tivi, tủ lạnh... đến khu cách ly chỉ để sử dụng trong 14 ngày khiến lực lượng tình nguyện viên, cán bộ làm việc trong khu cách ly đã phải gồng mình vận chuyển.

MC Tran Thanh: Dung gui ca sieu thi vao khu cach ly
Hình ảnh được nhiều người chia sẻ khiến nhiều người bất ngờ vì người dân gửi cả tủ lạnh vào cho người thân đang cách ly.

Bình luận về việc này, MC Trấn Thành đã phải thốt lên trên trang cá nhân của mình: “Trời ơi, cách ly chứ không phải nghỉ dưỡng”. Anh nhắn nhủ tới các gia đình có người thân đi cách ly: “Mọi người ơi, làm ơn nếu lỡ bị cách ly thì đem cái gì đó vào một lần thôi. Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân như vậy chứ”.

Nhìn hình ảnh những người làm công tác phục vụ phải vất vả chuyển đồ, Trấn Thành nói: “Sức đâu mấy ảnh chịu cho nổi? Khi chúng ta xót người nhà mình ở trong khu cách ly như thế nào, người nhà của các anh cũng xót cho họ y như vậy khi thấy những tấm hình này.

Chỗ ở... họ đã nhường cho chúng ta. Chúng ta ở đó, họ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ. Nhưng "phục vụ" không phải là nhiệm vụ chính của họ. Họ đang giúp chúng ta mà! Họ cũng là con người bằng xương bằng thịt đó! Thương họ đi!!!

Sau khi hết dịch, tôi hứa sẽ lên tận các khu cách ly tặng từng anh những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh các anh đã gửi đến cho đồng bào hôm nay. Trân trọng các anh!".

MC Tran Thanh: Dung gui ca sieu thi vao khu cach ly
Trấn Thành xót xa khi nhìn hình ảnh những người làm công tác vận chuyển oằn mình làm việc. Ảnh: VTC News

Mặc dù đang ở trong khu cách ly nhưng siêu mẫu Hoàng Yến cũng đăng tải dòng trạng thái nhắn nhủ mọi người không nên tiếp tế quá nhiều vật dụng không cần thiết và ồ ạt vào khu cách ly tập trung gây nên sự hỗn loạn:

“Yến có đọc bài báo về việc quá tải tiếp tế bên ký túc xá Đại học quốc gia TP.HCM. Yến biết các bạn rất mệt mỏi và cần đồ người nhà gửi vào.

Nhưng chúng ta hãy tính toán kỹ lưỡng trước khi gửi. Và gửi đồ chúng ta hãy đóng gói thật gọn gàng cũng như chú ý về khối lượng hàng gửi. Vì các bạn dân quân cũng là con người. Mà sức người thì có hạn. Đừng gửi lắt nhắt và cái nào thật sự cần hãy gửi nha mọi người”.

MC Tran Thanh: Dung gui ca sieu thi vao khu cach ly
Lực lượng phục vụ phải căng mình ra vận chuyển đồ tiếp tế. Ảnh: VTC News

Còn siêu mẫu Anh Thư thì bày tỏ sự cảm phục những người đang làm việc trong khu cách ly: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng. Gian khổ để dành cho ai! Những hình ảnh khiến chúng ta phải rơi nước mắt vì cảm động. Lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế, các anh bộ đội... phải làm việc liên tục, không được về nhà với người thân.

Họ phải tranh thủ ngả lưng trên đất, ở hành lang hoặc vỉa hè để hồi sức và tiếp tục phục vụ cho người cách ly một cách tốt nhất. Rồi sau khi hoàn thành họ lại tiếp tục tự cách ly chính mình 14 ngày. Họ thật sự rất vĩ đại! Xem hình ảnh mà thấy thương vô cùng”.

Thùy Dung