Tranh luận nóng

Một ngày hút 5kg đinh hình thoi rải bẫy xe máy

Thứ Năm, 23/01/2020 14:00

(Nhịp sống trẻ) - Theo một thành viên tham gia hút đinh, những miếng đinh hình thoi xuất hiện rất gần tại các điểm vá xe tự phát.

Sáng 22/1/2020, nhiều người khi đi qua cầu Bình Điền (Quốc lộ 1, huyện Bình Chánh, TP.HCM) liên tục bị thủng lốp xe. Khi kiểm tra thì phát hiện cán đinh hình thoi.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, trong ngày 21/1/2020, thành viên nhóm tình nguyện SOS Hướng Nam và một số người dân đã sử dụng thiết bị hút đinh chạy Quốc lộ 1 (đoạn đi qua quận Bình Tân và quận 12) thu được rất nhiều miếng đinh hình thoi.

Một thành viên nhóm SOS Hướng Nam cho biết chỉ trong chiều 21/1/2020 tổ chức hút đinh đã thu về hơn 5kg đinh được rải trên đường. Điều đáng nói các điểm vá xe tự phát mọc lên rất nhiều. Đặc biệt xuất hiện cận kề các nơi có lượng đinh nhiều.

Mot ngay hut 5kg dinh hinh thoi rai bay xe may
Thành viên nhóm SOS Hướng Nam hút đinh trên Quốc lộ 1, đoạn qua quận 12, TP HCM. Ảnh: NLĐ

"Người dân cần chú ý khu vực cầu Bình Thuận (đoạn qua quận Bình Tân, TP HCM) đinh tặc hoạt động rất nhiều"- một thành viên tham gia hút đinh cho biết.

Nói về việc này, lãnh đạo Trạm CSGT Tân Túc, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM cho biết những ngày qua đã tổ chức cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ người dân khu vực cầu Bình Điền đưa đến điểm vá xe khi cán phải đinh. Ngoài ra, cùng "hiệp sĩ" Đinh Minh Cảnh (người hút đinh miễn phí suốt 16 năm) hút lượng đinh rải đi.

 "Ngày cuối năm bà con lỉnh kỉnh đồ trên xe để lên đường về quê đón Tết gặp phải đinh coi như khốn khổ vì các điểm vá xe đàng hoàng bắt đầu nghỉ làm. Theo đó, việc hỗ trợ người dân là vô cùng cần thiết" - vị lãnh đạo Trạm CSGT Tân Túc thông tin.

Mot ngay hut 5kg dinh hinh thoi rai bay xe may
Lượng đinh được hút trong đêm 21/1. Ảnh: NLĐ
Mot ngay hut 5kg dinh hinh thoi rai bay xe may
Rất nhiều đinh hình thoi giăng bẫy trên Quốc lộ 1 đường về miền Tây. Ảnh: NLĐ

Cũng theo lãnh đạo Trạm CSGT Tân Túc, đơn vị đã quán triệt anh em chiến sĩ, khi tuần tra kiểm soát giao thông nếu phát hiện đối tượng nào khả nghi có dấu hiệu rải đinh xuống đường là yêu cầu dừng xe kiểm tra và xử lý nghiêm.

Bởi vậy, trong những ngày giáp Tết, người dân cần hết sức cảnh giác với nạn đinh tặc để tránh xảy ra tai nạn giao thông. Khi bị thủng xe cần gọi điện cầu cứu đến các đội vá xe lưu động miễn phí, hoặc nhờ sự hỗ trợ của lực lượng CSGT gần đó. Hạn chế đưa xe vào vá tại các điểm tự phát trên đường để tránh bị chặt chém nhiều tiền.

Thu Hoài