Tranh luận nóng

Nghi Huấn hoa hồng quảng cáo cờ bạc trá hình: Xử nghiêm

Chủ Nhật, 07/06/2020 15:15

(Nhịp sống trẻ) - Theo luật sư Tám, ngoài gỡ bỏ MV vi phạm, cơ quan chức năng cần giám định những nội dung trong đoạn MV để căn cứ vào đó xử phạt hành chính.

Đoạn MV với nội dung "muôn kiếp là anh em" của Bùi Xuân Huấn (tức Huấn hoa hồng) đã bị gỡ bỏ khỏi Youtube sau chưa đầy 1 ngày đăng tải, nguyên nhân là do vi phạm tác quyền.

Mặc dù trong đoạn MV đó, Huấn luôn mồm hát đi hát lại khuyên người ta bỏ cờ bạc nhưng đến gần cuối đoạn MV, Huấn lại được cho là quảng cáo cho game đánh bạc online.

Sáng ngày 7/6, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Trương Xuân Tám, Chủ tịch Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, không có chuyện gỡ bỏ MV đó khỏi Youtube là hết.

"Việc gỡ bỏ MV đó khỏi Youtube chỉ là biện pháp khắc phục, còn phải xem nội dung MV đó vi phạm ở mức nào thì xử lý theo mức đó. Ở đây cần có cơ quan chuyên môn xác minh những vấn đề liên quan đến công nghệ để xem đoạn MV đó đã từng xuất hiện như thế nào để có căn cứ xử phạt hành chính.

MV có nội dung quảng cáo cho game đánh bạc online cần có cơ quan giám định. Tôi được biết còn có cơ quan giám định về văn hóa để giám định những nội dung đã đăng tải trên các kênh như Youtube.

Mặc dù MV bị gỡ bỏ nhưng vẫn có thể xử phạt được. Nguyên tắc là phải xử phạt nghiêm minh, không đưa hình thức xử phạt chưa có vào, các mức tiền xử phạt hành chính tương xứng với lỗi vi phạm", luật sư Tám cho biết.

Nghi Huan hoa hong quang cao co bac tra hinh: Xu nghiem
MV của Huấn Hoa Hồng đã bị gỡ khỏi Youtube

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, luật sư Đỗ Hải Bình, đoàn luật sư TP.HCM cho rằng, việc này có thể xử phạt hành chính căn cứ vào những sai phạm trong nội dung MV đó.

"Nếu trên MV đó mà có người vào chơi cờ bạc với số tiền trên 5 triệu đồng thì sẽ là vụ án hình sự, còn chưa có người chơi thì chỉ xử phạt hành chính căn cứ vào các tình tiết vi phạm. Bên cạnh đó, cũng cần xem nếu có người chơi bạc tại MV đó có thể đánh vào nguồn tiền thu về từ chính MV đó", luật sư Bình cho biết thêm.

Như đã đưa tin, đoạn MV với nội dung "muôn kiếp là anh em" của Huấn Hoa Hồng kéo dài hơn 6 phút, xoay quanh câu chuyện Huấn và người anh em nghĩa tình của mình cùng nhau vượt qua khó khăn của cuộc đời khi mà đến 1 điếu thuốc cũng phải cùng nhau chia sẻ.

Tuy nhiên, đến khi đổi đời, người anh em của Huấn lại đam mê cờ bạc đỏ đen, hết lần này đến lần khác tìm đến Huấn 'vòi' tiền. Biết anh em của mình vướng vào cờ bạc nhưng vì tình nghĩa ngày xưa mà Huấn vẫn 'bơm' thêm rất nhiều tiền.

MV tiếp đó là những lời dạy đời của Huấn như mọi khi với những câu nói đầy triết lý thậm chí trở thành trend của giới trẻ.

"Ra xã hội làm ăn bươn trải, liều thì ăn nhiều, không liều thì ăn ít. Riêng cờ bạc không phải là thứ để cho chúng ta liều".

Thậm chí, "nhà triết lý học" Huấn Hoa Hồng còn tặng cho người anh em đã biết hối cải của mình 1 câu nói vô cùng ấn tượng: "Cờ bạc người không chơi là người thắng, người chơi không bao giờ thắng".

Mặc dù luôn mồm hát đi hát lại khuyên người ta bỏ cờ bạc nhưng chính MV của Huấn lại quảng cáo cho game đánh bạc online.

Lúc đầu còn úp úp mở mở, nhưng đến đoạn cuối của MV, một chiếc điện thoại màn hình lớn xuất hiện, đang chạy ứng dụng 789 club - một game cờ bạc online, kèm cả hướng dẫn nạp tiền vào game.

Huấn Hoa Hồng tiếp tục thả cú chót khiến nhiều người phải giật mình "Người thông minh hãy chọn cách chơi thông minh". Đi kèm với đó, màn kết của MV là hàng loạt các nhà game đổi thưởng như Go88; 789club...

Vì nội dụng MV mang tính chất bạo lực, đẫm máu, nguy hiểm với trẻ em... nên bị gỡ bỏ.

Huấn hoa hồng là một giang hồ mạng nổi tiếng với các clip thách thức chửi bới, gây gổ qua lại lẫn nhau giữa các đối tượng được gọi là giang hồ. Huấn hoa hồng còn dương tính với ma túy và từng đi cai nghiện bắt buộc dù thường xuyên lên mạng livestream khuyên giới trẻ tránh xa ma túy.

Thùy Dung