Tranh luận nóng

Người bắt khỉ con trên chùa Linh Ứng: 'Nuôi chơi...làm gì căng?'

Thứ Hai, 13/01/2020 07:23

(Nhịp sống trẻ) - Cả đàn khỉ đã đuổi theo người đàn ông đang tâm bắt đi khỉ con trên khu vực chùa Linh Ứng khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 12/1/2020, ông Phan Minh Hải, Phó trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng xác nhận, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng truy tìm người đàn ông bắt khi con tại khu vực chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà mà người dân phản ánh trong những ngày gần đây.

Theo đó, trong một đoạn băng ghi hình được ghi lại, người đàn ông đi trên chiếc xe máy màu đỏ đã xông vào bắt đi một chú khỉ con đang chơi đùa với đàn khỉ lớn. 

Ngay lập tức, cả đàn khi phản ứng lại bằng cách đuổi theo người đàn ông này nhằm đòi lại khỉ con. Tuy nhiên, người đàn ông đã quay lại phản kháng với các hành động dọa nạt rồi lên xe phóng đi.

Băng ghi hình quay lại cảnh người đàn ông bắt khỉ con trong khu vực chùa Linh Ứng - bán đảo Sơn Trà:

Chứng kiến cảnh đó, nhiều du khách đã lên tiếng yêu cầu người đàn ông trả lại khỉ con về đàn nhưng người này vô tư đáp lại "bắt về nuôi chơi... làm gì mà căng!".

Được biết, khu vực chùa Linh Ứng là nơi có nhiều khỉ đến bới rác tìm thức ăn. Mới đây, các chuyên gia ở Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) đưa lên mạng với những cảnh báo xấu.

Theo đó việc nhiều người cho thức ăn đối với thú hoang dã có tác động tiêu cực, có thể khiến thú mất bản năng tìm kiếm hoa quả, thức ăn ngoài tự nhiên, hình thành những tập tính xấu.

Ngoài ra, có nhiều du khách nô đùa, chọc tức khỉ làm chúng la ré, cào, cấu, tấn công lại khiến du khách bị thương.

Ngọc Vân