Tranh luận nóng

Nhân viên bới rác tìm 29 cuốn hộ chiếu cho khách

Thứ Ba, 21/01/2020 13:39

(Nhịp sống trẻ) - Xí nghiệp quản lý bãi rác chỉ đạo nhân viên khoanh vùng, phát loa kêu gọi người dân tại bãi rác tìm kiếm 29 cuốn hộ chiếu cho khách.

Tối 20/1 thông tin trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng thông báo có một người tên Hậu bị thất lạc đồ tại số 187 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Trong túi đồ bị thất lạc của người này có 29 cuốn hộ chiếu của du khách Đà Nẵng sẽ đi Hàn Quốc trên chuyến bay đêm mùng 1 Tết Canh tý 2020.

Theo đó vào chiều 20/1, khi đang trên đường đi mua hàng trên đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng, anh Hậu treo túi nilông có đựng 29 cuốn hộ chiếu ở trên xe.

“Tôi bước vào quán mua hàng, đến khi quay ra thì không thấy túi đó đâu” – anh Hậu cho hay.

Biết có người nghĩ trong túi là tài sản giá trị nên đã đánh cắp, anh Hậu đăng tin khắp nơi để tìm kiếm số hộ chiếu bị thất lạc. Được biết số hộ chiếu này anh Hậu nhận từ đoàn khách đặt tour đi du lịch ngày mùng 2 Tết. Ngay khi nhận được tin này, Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn đã vào cuộc.

Nhan vien boi rac tim 29 cuon ho chieu cho khach
Thông tin mất 29 cuốn hộ chiếu đăng trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng tối 20-1 - Ảnh chụp màn hình

Ông Võ Minh Đức, Tổng giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã vào cuộc tìm kiếm và  trả 29 cuốn hộ chiếu bị mất cho một công ty du lịch tại Đà Nẵng.

Theo ông Đức, ngay khi tiếp nhận thông tin, ông đã triển khai cho lực lượng công nhân môi trường tại thành phố tập trung tìm kiếm, đồng thời, chỉ đạo Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn hỗ trợ.

Là người đứng ra thực hiện chỉ đạo trực tiếp việc tìm kiếm, ông Võ Diệp Ngọc Quang – Phó Giám đốc Xí nghiệp cho hay, anh em nhân viên tại bãi đã được huy động tìm kiếm ngay trong đêm.

Ông Võ Diệp Ngọc Quang, phó giám đốc Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn, cho biết sự việc diễn ra trong ca trực của mình. Theo ông Quang, khoảng 21h30 ông tiếp nhận thông tin, nhanh chóng rà lịch điều vận xe và khoanh vùng được khu vực thất lạc thuộc Xí nghiệp môi trường Thanh Khê.

Nhan vien boi rac tim 29 cuon ho chieu cho khach
27 cuốn hộ chiếu được tìm thấy tại bãi rác Khánh Sơn trong đêm.

"Tìm ra lái xe thu gom tuyến, tôi yêu cầu lái xe khi đến bãi đỗ riêng rác trên xe ra khu vực khác. Đồng thời, tôi dùng loa phóng thanh của xí nghiệp nhờ bà con nhặt rác trên bãi tập trung nhặt rác và tìm kiếm giấy tờ giúp. Tôi cũng huy động lực lượng xe ủi rọi đèn cộng với ánh sáng trên bãi để tập trung hỗ trợ tìm kiếm", ông Quang kể.

Khoảng 22h30 chiếc xe rác trên vào bãi thì chỉ trong vòng 10 phút sau một phụ nữ nhặt rác sống tại thôn Đại La, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, đã phát hiện được tập hộ chiếu. Công ty du lịch cũng đã cử người lên bãi rác và tiếp nhận bàn giao số hộ chiếu.

Chia sẻ câu chuyện về cuộc tìm kiếm, ông Quang cười nói: “Đây là công việc bình thường của chúng tôi hằng ngày. Số giấy tờ đó có thể không là gì với chúng ta nhưng với người bị mất là cả công việc, cuộc sống. Giúp được mọi người là chúng tôi vui và hạnh phúc”.

Hải Anh (Tổng hợp)