Tranh luận nóng

Thi thể nữ sinh mất tích dưới mương: Điều khó hiểu

Thứ Ba, 19/03/2019 15:25

(Nhịp sống trẻ) - Thi thể nữ sinh lớp 10 được tìm thấy dưới mương nước sau nhiều ngày mất tích khi xin phép gia đình đi tập văn nghệ.

Liên quan đến vụ việc tìm thấy thi thể nữ sinh lớp 10 mất tích khi đi tập văn nghệ, sáng 19/3, ông Trần Văn Thiệm, Chủ tịch UBND xã Hải Đường, huyện Hải Hậu (Nam Định) cho biết, sáng cùng ngày chính quyền và gia đình nữ sinh đã nhận được tin báo tìm thấy thi thể nữ sinh sau nhiều ngày mất liên lạc.

Nhận được tin báo, gia đình và chính quyền đã có mặt tại trường và xác nhận nạn nhân chính là em Nguyễn Thị Bích V. (trú tại xã Hải Đường).

Nơi phát hiện sự việc là khúc dưới của con mương thuộc địa phận xã Hải Phú (huyện Hải Hậu). 

Thi the nu sinh mat tich duoi muong: Dieu kho hieu
Hiện trường nơi phát hiện thi thể nữ sinh. Ảnh: Báo Công Lý

"Đoạn mương phát hiện chỉ cách xã Hải Đường khoảng 500m. Con mương này bé và nông. Nhưng có rất nhiều điều không lường trước được nên rất khó phán đoán. Sự việc vẫn đang được công an điều tra", ông Thiệm nói.

Cũng theo ông Thiệm, từ khi mất liên lạc với cháu V., gia đình cũng như chính quyền địa phương không liên lạc được cũng như không nhận được bất kỳ thông tin nào về V.

Chiều cùng ngày, chia sẻ về sự việc, ông Nguyễn Văn Quang (bố đẻ V.) cho biết, sáng nay, gia đình ông đã đến hiện trường để làm thủ tục khám nghiệm tử thi, đưa thi thể bé V. về nhà.

Ông Quang bộc bạch: "Chúng tôi đã làm đơn đề nghị công an điều tra làm rõ sự việc. Hiện tại, gia đình đang rất đau lòng và bối rối nên không có ý kiến gì thêm". 

Theo người cha, thường ngày V. rất ngoan và nghe lời cha mẹ. Hơn nữa, trước khi sự việc xảy ra gia đình không hề có mâu thuẫn, xích mích gì. Trong những ngày qua V. cũng không hề liên lạc về với gia đình.

Trước đó, V. xin phép mẹ đi tập văn nghệ vào chiều 15/3. Tuy nhiên, V. không đến tập văn nghệ. Từ đó gia đình mất liên lạc.

Sáng 17/3, trả lơi áo chí, chị Trần Thị Huyền (cô họ của V.) cho biết, trong sáng nay bố mẹ và người thân của cháu lại tỏa đi tìm kiếm. Gia đình nhận được thông tin có người nhìn thấy V. đi đò Ninh Mỹ (Hải Giang, Hải Hậu, Nam Định) để sang Nghĩa Hưng (Nam Định).

Gia đình đã cố gắng liên lạc với V. nhưng đều không được. Sự việc sau đó được báo lên cơ quan chức năng.

Lê Nam