Tranh luận nóng

Những người âm thầm giữ nguồn sáng trong ngày Đại lễ

Thứ Sáu, 04/09/2015 11:22

(Đời sống) - Những người thợ điện có những đêm không ngủ, nhiều ngày liền phơi mình trong nắng nóng giữ cho dòng điện luôn được thông suốt trong ngày Đại lễ.

Chia tay các anh “trực chiến” tại khu vực trọng yếu, chúng tôi có mặt tại trạm biến áp Thái Học 4, anh Phạm Đức Thịnh công nhân Đội quản lý điện 1 Công ty Điện lực Đống Đa cho biết: “Công việc của các anh ở đây tuy không căng thẳng như các điểm diễn ra các hoạt động phục vụ lễ hội nhưng không vì thế mà anh em trong ca trực lơ là thiếu tập trung.

Trong ca trực anh em vẫn chủ động phân công mỗi người một công một việc, người tuần canh tuyến đường trục không để vi phạm hành lang gây sự cố lưới điện, người kiểm tra công suất, nhiệt độ, tình trạng làm việc của máy biến áp.

Những năm qua Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại nhờ đó mà công tác đảm bảo điện tại các đơn vị đã phần nào bớt căng thẳng.

Sau mỗi đợt trực đảm bảo điện nhìn thủ đô lung linh huyền ảo tự nhiên thấy lòng nhẹ nhõm, tâm hồn thấy xao xuyến lạ thường vì mình và các đồng nghiệp đã góp phần làm tròn trọng trách cao cả giữ nguồn điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ nhân dân Thủ đô trong ngày Đại lễ.

Các đồng nghiệp đã từng trực đảm bảo điện trong những ngày Đại lễ cũng có tâm trạng như tôi", anh Thịnh cho biết thêm.

Nhung nguoi am tham giu nguon sang trong ngay Dai le
Anh Lê Kim Hùng người thợ già với 37 năm trong nghề Điện ngoài giỏi về tay nghề anh còn luôn quan tâm chăm lo đến sức khỏe của anh em trong ca trực. Anh chia sẻ “Thức đêm là đói lắm đấy, phải chịu khó ăn vào thì ngày mai mới có sức mà ứng trức”Ảnh chụp 23h30 Ngày 01/9/2015.

Chia tay các anh ra về tâm trạng tôi vô cùng xao xuyến và thầm cảm phục các anh, do đặc thù công việc những ngày vui của đất nước, của dân tộc mọi người xum họp bên gia đình, đổ ra đường tới những chỗ vui chơi thì đâu đó trong một góc khuất vẫn thấp thoáng những bóng áo “da cam” âm thầm, lặng lẽ như những chiến sỹ thầm lặng giữ cho nguồn điện luôn tỏa sáng, các anh đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người thợ điện Thủ đô “Văn minh – Chuyên nghiệp – Hiệu quả”

Hải Minh - Việt Cường